Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hà Nội triển khai tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Báo Công Thương7 tháng trước

Từ ngày 27/2 đến ngày 1/4, tại Văn phòng Cục Thuế TP. Hà Nội và 30 Chi cục Thuế các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô đồng loạt triển khai “Tháng đồng hành cùng người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016”. 

Hà Nội triển khai tháng đồng hành cùng người nộp thuế

Việc Cục Thuế TP. Hà Nội tăng cường hỗ trợ người nộp thuế qua Tháng đồng hành cùng người nộp thuế  trong thời điểm này là rất thiết thực bởi đây là thời điểm người nộp thuế thực hiện quyết toán thuế năm 2016.

Thường ngày việc hỗ trợ, giải đáp chính sách thuế cho người nộp thuế do bộ phận Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế của Cục Thuế thực hiện và được bố trí tại bộ phận “một cửa” của cơ quan Thuế các cấp. Với hoạt động nay, việc hỗ trợ được thực hiện toàn diện hơn, có sự phối hợp của nhiều phòng, nhiều bộ phận: Ngoài bộ phận hỗ trợ như thường lệ còn tăng cường thêm bộ phận hỗ trợ về chính sách thuế, về kê khai thuế và hỗ trợ thực hiện các ứng dụng thuế với máy tính và trang thiết bị, đường truyền đảm bảo công tác hỗ trợ nhanh và hiệu quả.

Đối với những tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp có số lượng người nộp thuế lớn, Cục Thuế sẽ cử cán bộ đến hỗ trợ và tiếp nhận hồ sơ quyết toán thuế, hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (nếu có) tại đơn vị nhằm giúp đơn vị có thể hoàn thiện đúng, đủ hồ sơ quyết toán thuế để nộp đúng thời hạn. Cục Thuế hệ thống và niêm yết danh sách các điểm thu ngân sách Nhà nước, những điểm thu ngân sách Nhà nước gần điểm tiếp nhận hồ sơ thuế tập trung để người nộp thuế có thể nộp thuế được thuận lợi. 

Để công tác hỗ trợ được toàn diện, Cục Thuế tiến hành khảo sát và đầu tháng 3/2017 sẽ tổ chức tuần lễ tập huấn miễn phí chính sách thuế hiện hành và thực hiện quyết toán thuế năm 2016 cho các đơn vị mới thành lập hoặc những đơn vị có nhu cầu.

Theo lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội, sẵn sàng cho Tháng đồng hành cùng người nộp thuế, đến ngày 26/02/2017 công tác chuẩn bị tại Văn phòng Cục và 30 Chi cục Thuế sẽ hoàn tất, đảm bảo từ ngày 27/02/2017 được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao tính tuân thủ, chấp hành tốt chính sách pháp luật thuế của người nộp thuế.

Thùy Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0