Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hàn Quốc không tin Triều Tiên có tên lửa đạn đạo

Nông Nghiệp15 tháng trước

Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên cần ít nhất một đến hai năm nữa để hoàn toàn sở hữu công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hàn Quốc không tin Triều Tiên có tên lửa đạn đạo

Người Triều Tiên mít tinh bày tỏ ủng hộ chính phủ hôm 10/8 tại Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA

"Cả Mỹ và Hàn Quốc đều không tin Triều Tiên có được công nghệ tái nhập bầu khí quyển và sản xuất được vật liệu như vậy", Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Suh Choo-suk nói với KBS hôm qua.

Ông Suh Choo-suk cho rằng dù đã đạt nhiều tiến bộ về khả năng thu nhỏ đầu đạn đặt lên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), song Triều Tiên cần ít nhất một đến hai năm để làm chủ công nghệ tái nhập bầu khí quyển, một trong các tiêu chí có độ khó cao nhất của ICBM.

"Đúng là họ đang tiếp cận công nghệ ICBM. Chúng tôi không thể xác định thời điểm chính xác, song họ cần ít nhất một đến hai năm nữa", ông Suh nói và khẳng định Bình Nhưỡng có vẻ sẽ tiếp tục khiêu khích, bao gồm thử hạt nhân. Thứ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên sẽ không thực sự tham gia vào xung đột quân sự thực sự với láng giềng miền nam.

Dưới sự chỉ huy của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Triều Tiên đã thử nghiệm tên lửa với tốc độ chưa từng có. Tuần trước, Bình Nhưỡng tuyên bố đang phát triển một kế hoạch nã tên lửa vào đảo Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương.

Triều Tiên tuyên bố vụ thử ICBM vào cuối tháng 7 là "hoàn hảo và thành công lớn" với việc xử lý được giai đoạn tái nhập bầu khí quyển của tên lửa và kiểm soát đầu đạn.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford đang có chuyến thăm Seoul để thảo luận cùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Bộ trưởng Quốc phòng Song Young-moo về căng thẳng tăng cao với Triều Tiên, trước thềm cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn vào cuối tháng.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jin-woo cho biết các cuộc tập trận chung, nguồn gốc gây căng thẳng với Triều Tiên nhiều năm qua, vẫn sẽ diễn ra theo kế hoạch.

"Đó là những cuộc tập trận thường niên hợp pháp, nhằm phòng ngự và ngăn chặn những khiêu khích từ Triều Tiên", ông Lee nói.

VĂN VIỆT Theo Reuters

VĂN VIỆT Theo Reuters

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0