Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hãng hàng không Triều Tiên 'biến mất' ở Malaysia sau vụ ông Kim Jong-nam

Nông Nghiệp20 tháng trước

Văn phòng đại diện của Air Koryo, hãng hàng không nhà nước của Triều Tiên", đã không còn ở Kuala Lumpur sau khi một nhân viên của hãng bị nghi có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, báo Star cho biết hôm nay 23/2.

Hãng hàng không Triều Tiên biến mất ở Malaysia sau vụ ông Kim Jong nam

Ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: AFP)

Cảnh sát Malaysia trong cuộc họp báo hôm qua cho biết, họ đang truy tìm hai công dân Triều Tiên nữa đang có mặt tại Malaysia và bị nghi có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Một trong hai người này là Kim Uk Il, 37 tuổi, nhân viên của Air Koryo.

Tuy nhiên, khi tìm đến địa chỉ văn phòng đại diện của Air Koryo đặt tại tòa nhà Worldwide Highsky Sdn Bhd trên đường Jalan Ampang ở Kuala Lumpur, nam nhân viên lễ tân ở đây trả lời rất nhanh rằng: "Không, họ (Air Koryo) không có ở đây". Biển hiệu của Air Koryo ở tòa nhà cũng đã được dỡ xuống, tuy nhiên trong bảng ghi danh sách 24 công ty đặt văn phòng tại tòa nhà vẫn có tên của hãng hàng không này.

Hiện chưa rõ việc dỡ biển hiệu của Air Koryo là do hãng này đề nghị hay do ban quản lý tòa nhà thực hiện để tránh sự chú ý của truyền thông.

Một số nhân viên ở tòa nhà này khi được hỏi về Air Koryo đều nói rằng họ không thể bình luận gì, trong khi một số người khác tỏ ra ngạc nhiên về sự hiện diện của Air Koryo. "Họ đặt văn phòng ở đây sao? Tôi chưa từng biết", một doanh nhân Hàn Quốc tại tòa nhà cho biết. Một doanh nhân Malaysia cũng có bình luận tương tự. Hai nhân viên bảo vệ và lao công tại đây cũng nói rằng họ chưa từng nhìn thấy một nhân viên hàng không Triều Tiên nào ở đây.

Ông Kim Jong-nam là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông đột tử tại sân bay Kuala Lumpur sáng 13/2 khi đang chờ để bắt chuyến bay trở về Macao. Giới chức Malaysia cho rằng, ông Kim Jong-nam đã bị sát hại và cảnh sát hiện điều tra về cái chết đột ngột của ông.

Minh Phương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0