Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

HANYOUNG NUX đồng hành cùng công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam

Báo Công Thương6 tháng trước

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về tiềm năng phát triển lĩnh vực điện công nghiệp, điện tự động nói riêng, công nghiệp tự động hóa nói chung tại Việt Nam, ông Seung-Yup Ok - Giám đốc Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam - doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực này - cho rằng, dư địa phát triển là rất lớn với nhiều cơ hội song cũng không ít thử thách đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam phải có chiến lược căn cơ, lâu dài mới có thể thành công.

HANYOUNG NUX đồng hành cùng công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam

Ông Seung-Yup Ok: Tiềm năng phát triển lĩnh vực điện công nghiệp, điện tự động trong công nghiệp tại Việt Nam là rất lớn

Được biết, Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam chính thức hoạt động tại Việt Nam chưa lâu. Vậy, ông có thể giới thiệu đôi nét về công ty cũng như những lĩnh vực, sản phẩm chính của đơn vị mình tại thị trường Việt Nam, thưa ông?

Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam là một chi nhánh của Công ty HANYOUNG NUX có trụ sở chính đặt tại Incheon, Hàn Quốc - hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị điện công nghiệp - điện tự động.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Hanyoung Nux mới chính thức hoạt động được hơn một năm và đang trong tiến trình nghiên cứu phát triển thị trường, hình thành hệ thống kênh phân phối sản phẩm, cung ứng dịch vụ để từng bước khẳng định thương hiệu HANYOUNG NUX tại thị trường quan trọng - Việt Nam.

Lĩnh vực hoạt động chính của Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam được chúng tôi xác định là: nghiên cứu để đưa ra các giải pháp về điều khiển nhiệt độ; đo đếm sản lượng… trong các dự án, dây chuyên điện công nghiệp - điện tự động của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.

Chúng tôi có một dải sản phẩm rất đa dạng với khoảng trên 100.000 sản phẩm được ứng dụng hiệu quả trong lĩnh vực điện công nghiệp - điện tự động. Sản phẩm của chúng tôi đã và đang được sử dụng rộng rãi tại thị trường Việt Nam trong hầu hết tất các các lĩnh vực công nghiệp (ngành nhựa, thực phẩm, khai thác khoáng sản, luyện kim…), nông nghiệp (nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt…) với một số sản phẩm chính, như: Thiết bị điều khiển (HMI, điều khiển nhiệt độ, bộ đếm/ bộ định thời, bộ điều khiển nguồn…); Thiết bị cảm biến (Cảm biến quang, cảm biến sợi quang, cảm biến tiệm cận…) hay các loại linh phụ kiện, như: nút nhấn, đèn báo, cầu đấu nối…  

Cơ sở nào để Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam tin tưởng sẽ gặt hái được thành công tại thị trường Việt Nam, thưa ông?

Tuy mới đặt chân vào thị trường Việt Nam, song chúng tôi tin tưởng sẽ thành công và cơ sở cho niềm tin này là tiềm năng tài chính vững mạnh, hệ thống quản trị hiện đại và đội ngũ nhân sự trình độ cao của Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam cũng như những dòng sản phẩm rất đa dạng của chúng tôi đều được đánh giá là cần thiết cho các lĩnh vực công nghiệp của Việt Nam.

Và, như các bạn đã biết, ngành công nghiệp tự động hóa có vai trò quan trọng và hết sức cần thiết để đáp ứng các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Trong khi đó, Việt Nam đã và đang phát triển rất tốt lĩnh vực này và đạt được nhiều thành tựu về kinh tế, thương mại trong những năm gần đây.

HANYOUNG NUX đồng hành cùng công nghiệp tự động hóa tại Việt Nam

HANYOUNG NUX là thương hiệu toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thiết bị điện công nghiệp - điện tự động

Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất công nghiệp của Việt Nam luôn đạt được độ tăng trưởng cao hàng năm kéo theo sự tăng trưởng nhanh trong hoạt động xuất, nhập khẩu các sản phẩm công nghiệp phục vụ cho tự động hóa sản xuất của các doanh nghiệp trong nước.

Đặc biệt, với tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng trong thu hút đầu tư nước ngoài mà kết quả là số lượng, chất lượng các dự án FDI, nhất là trong ngành công nghiệp - của Việt Nam, sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy phát triển các lĩnh vực mà Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam có thế mạnh.

Phát triển công nghiệp nói chung, công nghiệp tự động hóa nói riêng cần nguồn vốn đầu tư lớn và trong thời gian dài. Vậy, ông có chia sẻ hay góp ý gì để các nhà sản xuất Việt Nam có thể thu ngắn khoảng cách và bắt kịp xu hướng tự động hóa trên thế giới?

Để các nhà sản xuất Việt Nam có thể thu ngắn khoảng cách và bắt kịp xu hướng tự động hóa trên thế giới thì công nghệ tự động hóa cần phải được nghiên cứu và áp dụng nhiều hơn nữa vào tất các các lĩnh vực của cuộc sống.

Để đạt được điều đó, trước hết cần có nguồn nhân lực giỏi về công nghệ thông qua việc đào tạo thế hệ trẻ tại các trường học và một điều quan trọng nữa là cần những nhà sản xuất, chủ doanh nghiệp - những người sẵn sàng thay đổi, dám đem ứng dụng công nghệ mới vào việc sản xuất kinh doanh của mình.

Về vấn đề nguồn lực, đây là vấn đề khó, tuy nhiên, để có nguồn lực đầu tư thì theo tôi, một trong những kênh quan trọng đến từ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những quốc gia, vùng lãnh thổ đã ký kết các Hiệp định thương mại, Hiệp định thương mại tự do với Việt Nam.

Ở góc độ đó, tôi xin lưu ý, Việt Nam hiện là đối tác đầu tư ra nước ngoài lớn thứ tư của Hàn Quốc. Trong  năm 2016, Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 50 tỷ USD. Nhiều tập đoàn công nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Posco, Lotte, CJ, Daesang Corp... đang dự định đầu tư thêm vào Việt Nam.

Tôi cho rằng, trong thời gian tới đầu tư từ Hàn Quốc vào Việt Nam sẽ tiếp tục gia tăng. Đây sẽ là cơ hội lớn để các doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung cấp cho những tập đoàn sản xuất lớn của Hàn Quốc.

Tuy nhiên đi kèm với cơ hội là những thách thức và khó khăn do sức ép cạnh tranh từ các doanh nghiệp Hàn Quốc. Vì vậy để trở thành nhà cung cấp cho những tập đoàn sản xuất lớn các nhà đầu tư đòi hỏi chất lượng cao, buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải nhìn nhận lại năng lực của mình, đánh giá xem mình đang đứng ở đâu trong chuỗi sản xuất toàn cầu, từ đó phát huy thế mạnh và tìm ra giải pháp khắc phục những điểm yếu kém.

Công ty TNHH Hanyoung Nux Việt Nam kỳ vọng gì qua việc tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 sắp diễn ra tại Hà Nội?

Triển lãm thương mại là nơi các doanh nghiệp trưng bày hàng hoá, giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm mở rộng và thúc đẩy việc tiêu thụ hàng hoá. Đây cũng là nơi để mọi người giao lưu học hỏi để hoàn thiện mình.

Dù Hanyoung Nux hoạt động ở Việt Nam chưa lâu nhưng với định hướng phát triển và mong muốn thành công tại Việt Nam, chúng tôi đã tham quan khá nhiều triển lãm tại Việt Nam, trong số đó, chúng tôi đánh giá, Vietnam Manufacturing Expo là triển lãm được tổ chức chuyên nghiệp với quy mô lớn cho các doanh nghiệp có liên quan đến công nghệ tự động hóa. Chính vì điều này nên chúng tôi đã quyết định tham gia triển lãm lần này.

Tại Vietnam Manufacturing Expo 2017, công ty chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu các giải pháp mới trong điều khiển nhiệt độ và đo đếm sản lượng. Các sản phẩm chúng tôi đem đến triển lãm khá phong phú, như: bộ điều khiển nhiệt độ đa kênh, bộ điều khiển nhiệt độ khả trình, bộ đếm…

Hanyoung Nux Việt Nam tin tưởng rằng, việc tham gia triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2017 tại Hà Nội sẽ là một trong những nhân tố quan trọng giúp kế hoạch phát triển của chúng tôi đi đến thành công với việc hình thành một hệ thống phân phối rộng khắp tại Việt Nam và đạt mức tăng trưởng ổn định hàng năm ở mức cao.

Trân trọng cảm ơn ông!

Hoàng Châu - Hoa Quỳnh (thực hiện)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0