Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hậu cổ tích với Leicester City, HLV Ranieri có thể tới Trung Quốc

Báo Lao Động7 tháng trước

Dù không thể đi tiếp cùng Leicester City tại mùa giải năm nay, tuy nhiên HLV người Ý vẫn nhận có nhiều sự lựa chọn cho chặng đường tiếp theo trong nghiệp huấn luyện của mình.

Trung Quốc là điểm đến không quá tệ trong thời điểm này đối với HLV 65 tuổi. Trước Ranieri, nhiều cái tên lớn khác của thế giới bóng đá cũng đã chọn đất nước tỉ dân để theo nghiệp huấn luyện, điển hình là HLV Scolari, Cannavaro, Villas Boas,...

Tuy nhiên, Ranieri mới để lựa chọn CSL trong tâm trí chứ chưa quyết định, nhất là trong bối cảnh ông vừa mới bị sa thải cách đây 1 ngày. Có thể ở cái tuổi 65 này, "Gã thợ hàn" sẽ chọn cách hồi hương.

Hậu cổ tích với Leicester City, HLV Ranieri có thể tới Trung Quốc ảnh 1

HLV Ranieri đang là ĐKVĐ Ngoại hạng Anh. Ảnh: PA.

Nếu muốn tiếp tục nghiệp huấn luyện ở một môi trường đỉnh cao, mà cụ thể là tại quê nhà Italia, Ranieri có thể sẽ bén duyên với Fiorentina. The Viola đang không hạnh phúc với HLV Paulo Sousa, hiện tại họ đang đứng thứ 8 ở Seria và không thể lọt vào vòng 16 đội Europa League.

Tuy nhiên việc Ranieri có thể cập bến Fiorentina hay không còn tùy vào quyết định của... HLV Max Allegri (Juventus). Sau 3 năm thành công với "Bà Đầm Già", Allegri vẫn chưa gia hạn hợp đồng mới và những động thái từ ông thầy người Ý cũng chẳng có vẻ gì muốn gắn bó tiếp tục với Juve. Nếu Allegri rời sân Juventus Arena hè này, khả năng rất ca Paulo Sousa sẽ là người thay thế, và khi đó Ranieri sẽ rộng cửa đến sân Artemio Franchi của Fiorentina hơn.

Nếu trở về The Viola, đây sẽ là lần thứ 2 HLV 65 tuổi nắm đoàn quân tím. Trước đó, ông cũng có những năm đầu trong nghiệp huấn luyện khá thành công với CLB này khi giành được Siêu Cúp Italia vào năm 1996.

Hậu cổ tích với Leicester City, HLV Ranieri có thể tới Trung Quốc ảnh 2

Danh thủ Gabriel Batistuta giành Siêu Cúp Italia năm 1996 trong màu áo Fiorentina dưới sự chỉ đạo của HLV Ranieri. Ảnh: AP.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0