Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên bị cách chức

Hiệu trưởng và hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) bị cách chức vì không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm trong vụ xe taxi đâm gãy chân học sinh.

Ngày 20/2, từ kết quả điều tra việc học sinh Trần Chí Kiên bị taxi đâm ở trường Tiểu học Nam Trung Yên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xem xét kỷ luật, chấm dứt việc điều hành nhà trường đối với Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu quận Cầu Giấy bố trí ngay người thay thế, điều hành Trường Tiểu học Nam Trung Yên để đảm bảo việc học tập và giảng dạy của nhà trường. Công an thành phố được giao tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ lời khai và xử lý theo quy định của pháp luật.

Video 18 giáo viên phản ứng vì bà Tạ Thị Bích Ngọc nói sai sự thật.

Theo kết luận ban đầu, cơ quan chức năng xác định, sáng 1/12/2016, lái xe taxi chở bà Ngọc và bà Hương về trường. Lái xe này khai nhận khi xe đi vào đến sân trường đã va phải một học sinh.

Tuy nhiên, trong quá trình xác minh sự việc, hiệu trưởng trường Nam Trung Yên đã không trung thực trong báo cáo, cố tình che giấu vi phạm, gây khó khăn cho cơ quan chức năng. Dự kiến ngày 21/2, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc.

Trước đó ngày 1/12/2016, gia đình anh Trần Chí Dũng nhận được điện thoại của cô giáo trường tiểu học Nam Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) thông báo con trai bị ngã gãy chân, đang cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Quá trình điều trị cho cháu, các bác sĩ khẳng định việc học sinh tự ngã không thể gây ra vết thương nghiêm trọng - gãy xương đùi. Cháu Kiên sau đó kể lại đã va chạm với xe Hyundai màu xanh nước biển đang di chuyển trong sân trường, nhận ra trên xe có cô hiệu trưởng và một giáo viên khác.

Video phụ huynh Trần Chí Dũng kể lại vụ việc.

Nghi ngờ nguyên nhân gây ra chấn thương cho con trai, anh Dũng đã làm việc với nhà trường và Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy. Trong những lần làm việc này, Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc phủ nhận ngồi trên chiếc xe gây tai nạn. Nhà trường còn phát phiếu khảo sát giáo viên và học sinh, kết quả 100% cho biết không nhìn thấy cháu Kiên va chạm với ôtô nào.

Từ phản ánh của gia đình và báo chí, lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cơ quan công an điều tra vụ việc. 

Võ Hải

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0