Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hình ảnh nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong "Vị thế Việt Nam"

Báo Lao Động9 tháng trước

Ngày 13.4, nhà báo – nhà nhiếp ảnh Giản Thanh Sơn đã cho ra mắt cuốn sách ảnh “Vị thế Việt Nam” viết về nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Nội dung của cuốn sách “Vị thế Việt Nam” tập trung nêu bật quá trình công tác đối ngoại ở nước ngoài của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong 5 năm của nhiệm kỳ 2011-2016.

Theo nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn, để thực hiện quyển sách này, ông đã phải trải qua một thời gian dài tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong suốt nhiệm kỳ, viếng thăm chính thức cấp nhà nước gần 30 vương quốc và quốc gia, tham dự các hội nghị quốc tế tại Liên hiệp quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

“Tôi làm cuốn sách này trong tâm thế trách nhiệm của một nhà báo, trên hết là trách nhiệm công dân trước vận hội phát triển tốt đẹp của quốc gia. Theo tiêu chí đó, tôi đặt hết tâm huyết vào quá trình biên soạn của mình. Đây quyển sách song ngữ mang tính quốc tế nên mỗi khi ngồi vào bàn viết, tôi tự thấy mình phải có trách nhiệm nặng nề hơn. Phải mất gần 10 tháng biên soạn (kể cả ngày và đêm) mới cho ra đời được một ấn phẩm hoàn hảo”, ông cho biết thêm.

Hình ảnh nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong

Cuốn sách sử dụng hơn 400 hình ảnh, gần 70.000 từ (Việt – Anh) cho các bình luận kèm theo.

Cũng theo ông Giản Thanh Sơn, tiếp theo cuốn sách chính luận trên, ông  sẽ cho ra đời những cuốn sách “Vòng quanh thế giới” với nội dung giới thiệu về văn hóa, kiến trúc, đời sống sinh hoạt đời thường của quốc gia mà ông  từng đi qua. Khi cuốn sách được xuất bản, ông  sẽ dành tặng cho các bảo tàng, các thư viện công cộng, trường học… để mọi người hiểu được thành tựu ngoại giao của Việt Nam trong thời gian qua”, nhà báo Giản Thanh Sơn chia sẻ thêm.

M.T

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0