Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

HLV Hoàng Anh Tuấn có tự ái không?

Báo Lao Động4 tháng trước

Có lẽ đó là câu hỏi mà nhiều người sẽ đặt cho HLV Hoàng Anh Tuấn sau khi cùng U18 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng giải U18 Đông Nam Á.

Bởi lẽ, thất bại diễn ra giữa lúc ông Tuấn đang được một bộ phận dư luận ủng hộ ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG và ông lại bị chính lãnh đạo VFF không ủng hộ ra mặt. Và khi những phát ngôn đó được đưa lên vào đúng thời điểm ông Tuấn “con” thua sấp mặt, nó lại giống như việc đổ thêm dầu vào lửa.

Sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn thất bại ở giải U18 Đông Nam Á khi không thể giúp U18 Việt Nam vượt qua vòng bảng, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức đăng đàn tuyên bố: “Trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam, không ai dám ký Tuấn lên, tôi dám khẳng định luôn. Tại sao? Tại vì làm HLV trưởng ĐTQG phải có trình độ, có thành tích”.

Đáng nói hơn, đây không phải lần đầu tiên, lãnh đạo VFF lên báo công khai bày tỏ quan điểm về ông Tuấn “con” như thế. Năm 2012, sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức, ông Tuấn trở thành ứng viên số 1. Lúc đó, Phó Chủ tịch VFF Phạm Văn Tuấn thậm chí đã ngồi với ông Tuấn ở Viện Goethe để ký “hợp đồng ghi nhớ”.

Thế nhưng, phút cuối, Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng đã nói trên một tờ báo “ruột” rằng, HLV Hoàng Anh Tuấn không đủ trình độ dẫn dắt ĐTQG, khiến ông Tuấn tự ái rút lui.

HLV Hoàng Anh Tuấn thất thần sau khi U18 VN bị loại. Ảnh: MT

HLV Hoàng Anh Tuấn thất thần sau khi U18 VN bị loại. Ảnh: MT

Trước đó, bầu Đức đã từng có những phát ngôn như vậy nhắm về HLV Hoàng Anh Tuấn. Ngay sau khi ông Tuấn "con" trở về cùng tuyển U20 Việt Nam ở World Cup, bất chấp những lời ca tụng dành cho HLV người Khánh Hoà, bầu Đức công khai nói rằng HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ gặp may chứ không có trình độ. Ông Tuấn sau đó cũng đã phản pháo lại qua báo chí dẫn đến việc mối quan hệ giữa hai nhân vật này ở dạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Tuy vậy, trước trận đấu quyết định với U18 Myanmar, chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nhắn nhủ qua báo chí rằng, ông muốn nghe trực tiếp những gì bầu Đức nói về mình chứ không nghe qua truyền thông. Thời điểm đó, ông cũng cho biết, nếu có chuyện VFF mời dẫn dắt đội tuyển quốc gia thì sau giải đấu này mới nghĩ tới. Lúc này, mọi thời gian đều dành cho U18 Việt Nam.

Bây giờ, khi U18 bị loại, bản lí lịch lên tuyển có chút… lỗi, bầu Đức lại đăng đàn. Một người bản lĩnh đến mấy, liệu có tránh khỏi sự tự ái? Vấn đề là dư luận hãy công tâm khi nhìn vào thất bại này để từ đó cũng cảm thông phần nào cho HLV Hữu Thắng. 

HOÀI ĐAN

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0