Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

HLV Malaysia: "U22 Việt Nam sẽ đi sâu, nhưng không dễ”

Việt Nam Net15 tháng trước

 - Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với VietNamNet trước trận ra quân tại SEA Games 29, HLV trưởng đội tuyển U22 Malaysia, ông Ong Kim Swee đã có những chia sẻ rất cởi mở và thẳng thắn về giải đấu năm nay.

Xem video:

Ông đánh giá thế nào tính cạnh tranh của các đối thủ ở SEA Games 29?

Điều đầu tiên có thể nhận thấy tất cả các đội tuyển đều có đội hình chất lượng và được chuẩn bị kỹ lưỡng và đặt mục tiêu rất rõ ràng cho giải đấu này. Từ những ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch như Thái Lan, cho tới các đội bóng khác như Indonesia, Việt Nam, Singapore...

Với riêng U22 Malaysia, là đội chủ nhà sẽ có lợi thế lớn nhưng cũng luôn đối mặt với những áp lực, thưa ông?

Chúng tôi, với tư cách là đội chủ nhà, đây thật sự là một áp lực lớn, bởi muốn đánh bại tất cả các đối thủ là điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, U22 Malaysia đặt mục tiêu tiến vào trận chung kết.

U22 Malaysia, U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng
HLV trưởng U22 Malaysia, Ong Kim Swee

Vì sao không phải là một mục tiêu giành HCV?

Thực tế là khi tiến vào trận chung kết, ai cũng muốn giành chiến thắng. Điều quan trọng là phải vượt qua vòng bán kết, khi đó mọi việc sẽ rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ có nhiều thông tin về đối thủ hơn, qua đó đưa ra nhiều phương án chiến thuật phù hợp.

Nếu vào chung kết, ông muốn gặp đối thủ nào?

Đây không phải là thời điểm thích hợp để nói về chiếc cúp vô địch, cũng chưa phải lúc bàn về trận chung kết. U22 Malaysia sẽ nỗ lực trong từng trận đấu và mục tiêu đầu tiên phải hoàn thành là vượt qua vòng bảng để là một trong 4 đội mạnh nhất giải.

Chung kết thì hơi xa, nhưng bán kết gần như là mục tiêu sẽ phải làm được, thưa ông?

Tôi nghĩ chúng tôi không được lựa chọn đối thủ của mình ở vòng bán kết. Việc của tôi cùng các học trò là tập trung tối đa cho các trận đấu. Sau khi vượt qua vòng bảng thì cần phải tiếp tục giành chiến thắng để đạt mục tiêu đề ra để tiến tới trận đấu cuối cùng. Vì vậy, chúng tôi không ngán gặp Thái Lan hay Việt Nam cũng như rất khó trả lời câu hỏi U22 Malaysia muốn gặp đối thủ nào ở bán kết.

U22 Malaysia, U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng
Thuyền trưởng U22 Malaysia đánh giá cao U22 Việt Nam

Tại bảng B, ông đánh giá thế nào về những đối thủ U22 Thái Lan, Việt Nam, Indonesia…?

Tôi nghĩ bóng đá trẻ Việt Nam đang đi rất đúng hướng. Ở những giải đấu trẻ gần đây, Việt Nam đã và đang thành công rực rỡ, từ các giải ở khu vực Đông Nam Á, tới châu lục và cả thế giới.

Tuy nhiên, còn quá sớm để nói về U22 Việt Nam.

Ông có thể nói cụ thể hơn?

Đơn giản bởi tuyển của các bạn còn phải trải qua 5 trận đấu nữa, khi đó các yếu tố phong độ, thể lực, tình trạng chấn thương và thậm chí là may mắn sẽ quyết định tất cả. Chưa kể U22 Việt Nam nằm ở bảng đấu khó khăn với Thái Lan hay Indonesia...

Tôi nghĩ U22 Việt Nam nằm trong nhóm những đội tuyển có khả năng tiến sâu tại SEA Games 29, hãy cùng chờ xem.

Xin cảm ơn về cuộc trao đổi!

Bài, ảnh và clip: Song Ngư (từ Kuala Lumpur)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:Lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 29Kết quả bóng đá nam SEA Games 29Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29Lịch thi đấu bóng đá nam SEA Games 29Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA Games 29Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 29Lịch thi đấu của U22 Việt Nam ở SEA Games 29

Việt Nam Net

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0