Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

HLV nữ đầu tiên VĐQG thua tan nát trước quân của Big Phil

Báo Lao Động21 tháng trước

HLV Chan Yuen-ting đã đi vào lịch sử khi là HLV nữ đầu tiên dẫn dắt một CLB bóng đá nam tại AFC Champions League. Dù kết quả trận ra mắt không được như ý, thế nhưng HLV Chan vẫn nhận được rất nhiều sự tôn trọng.

Năm 2016, HLV Chan Yeun-ting trở thành HLV nữ đầu tiên trên thế giới giành chức VĐQG môn bóng đá nam. CLB Eastern của bà đã giành ngôi quán quân tại giải Ngoại hạng Hong Kong 2016. Sau đó không lâu, Eastern còn có vé tham dự AFC Champions League và HLV Chan lại tiếp tục lập thêm cho mình một kỉ lục.

Tại trận đầu tiên vòng bảng, đội bóng của HLV Chan đã đụng ngay ông lớn Quảng Châu Hoàng Đại. Đây là một thế lực mới nổi của bóng đá Trung Quốc, được dẫn dắt bởi HLV từng vô địch World Cup 2002 - Luiz Felipe Scolari.

Với tư cách một đội mới "chân ướt, chân ráo" tham dự sân chơi châu lục, tất nhiên Eastern FC không phải là đối thủ của Quảng Châu Hoàng Đại. CLB đến từ Hong Kong thua 0-7 trong bối cảnh bị đuổi 2 cầu thủ.

HLV nữ đầu tiên VĐQG thua tan nát trước quân của Big Phil ảnh 1

Hai HLV bắt tay nhau sau trận đấu. Ảnh: Goal.

Hai cầu thủ bị đuổi khỏi sân bên phía Eastern là Wong Tsz Ho và Wong Chi-Chung. Tuy nhiên, sau trận đấu bà Chan cũng không hề có lời trách cứ nào. Trước trận đấu, vị HLV 28 tuổi này rất háo hức khi được đối đầu với nhà vô địch thế giới năm 2002 trên cương vị HLV - Luiz Felipe Scolari.

"Thật là vinh dự lớn với tôi khi được đối đầu với người đã lên ngôi thế giới cùng Đội tuyển Brazil năm 2002. Trước đây có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ đến việc này. Vì thế giờ đây tôi vô cùng háo hức", HLV Chan chia sẻ với AFC.

Tại AFC Champions League năm nay, Eastern nằm ở bảng G cùng Quảng Châu Hoàng Đại, Suwon (Hàn Quốc) và Kawasaki (Nhật Bản). Trong trận đấu trước đó, Kawasaki và Suwon đã hòa nhau 1-1.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0