Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hòa Bình hợp tác chiến lược với tổng thầu Nhật Bản

Trở thành đối tác chiến lược với Tập đoàn Kajima là hướng đi để Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC) mở rộng thị trường trong nước, vươn ra thị trường nước ngoài.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược về lĩnh vực thi công xây dựng giữa Công ty TNHH Kajima Việt Nam với Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình vừa diễn ra sáng 24/2.

hoa-binh-hop-tac-chien-luoc-voi-tong-thau-nhat-ban

Theo đó, Kajima và Hòa Bình sẽ mang nhiều ứng dụng mới về kỹ thuật và công nghệ tại các công trình Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho thị trường xây dựng Việt Nam có thêm những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng quốc tế.

Để đi đến sự hợp tác này, hai bên đã có quá trình tìm hiểu kỹ lưỡng về hoạt động và năng lực của nhau. Bắt đầu từ dự án Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cách đây hơn 10 năm, Hòa Bình đã thể hiện năng lực của mình thông qua việc triển khai dự án một cách chuyên nghiệp.

Đại diện Kajima đánh giá cao sự cải tiến của đội ngũ thi công Hòa Bình. Vì vậy, đơn vị này tiếp tục mời doanh nghiệp Việt làm đối tác thi công chính cho các hạng mục đòi hỏi trình độ kỹ thuật thi công cao như Nhà máy Lixil tại Khu công nghiệp Long Đức (Đồng Nai).

hoa-binh-hop-tac-chien-luoc-voi-tong-thau-nhat-ban-1

Hai công ty nhận định, đây là thời điểm phù hợp cho sự hợp tác nhằm mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho các dự án trọng điểm thời gian tới. Trong đó có dự án khu nghỉ dưỡng - căn hộ dịch vụ - khách sạn và nhà ở mà Kajima đang có kế hoạch phát triển tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

"Hòa Bình có lực lượng thi công hùng mạnh trong khi Kajima có sự tinh tế trong quản lý. Cả hai cùng kết hợp, bổ sung cho nhau nhằm đáp lại các nhu cầu của thị trường và khách hàng thông qua những công trình xây dựng hàng đầu về thiết kế, thi công lẫn trang trí nội ngoại thất", lãnh đạo HBC cho hay.

Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh địa ốc Hòa Bình (HBC) thành lập năm 1987, hiện là một trong những nhà thầu xây dựng tổng hợp hàng đầu tại Việt Nam. Công ty đang đảm nhiệm vai trò tổng thầu Design&Build, tổng thầu, nhà thầu chính của của các siêu dự án có quy mô quốc tế như VietinBank Tower (Hà Nội), Ngôi nhà Đức (TP HCM), Saigon Centre (TP HCM), The Ascent và hơn 70 dự án trải rộng khắp cả nước.

Hòa Bình 5 lần được bình chọn Thương hiệu Quốc gia kể từ năm 2008 đến nay; Top 50 thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam năm 2015 do Brand Finance (Anh quốc) bình chọn.

hoa-binh-hop-tac-chien-luoc-voi-tong-thau-nhat-ban-2

Tập đoàn Kajima Nhật Bản thành lập từ năm 1840 - một trong bốn tổng thầu lớn nhất Nhật Bản, hoạt động rộng khắp toàn cầu. Doanh nghiệp đồng thời cũng là nhà phát triển bất động sản ra nước ngoài lớn nhất Nhật Bản với một số dự án danh tiếng như Four Seasons Resort Hualalai (Hawaii); Senayan Square (Indonesia) cùng nhiều dự án lớn khác.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Kajima hợp tác Indochina Capital thành lập liên doanh mới mang tên Indochina Kajima Development (ICC-Kajima) nhằm phát triển các dự án bất động sản chất lượng cao tại thị trường Việt Nam.

Thanh Thư

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0