Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế có thể sẽ trình diễn ở động Thiên Đường

Ban tổ chức Miss Grand International muốn chọn động nổi tiếng ở Quảng Bình là nơi trình diễn trang phục dân tộc.

Ông Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình - cho biết chiều 20/2, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế nhằm bàn bạc về các địa điểm tổ chức phần thi.

Dự kiến, động Thiên Đường tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch là nơi để các thí sinh trình diễn trang phục dân tộc. Các buổi gala của cuộc thi sẽ được thực hiện tại hai khách sạn của tỉnh.

Ông Phong khẳng định tỉnh Quảng Bình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ban tổ chức cuộc thi nhan sắc hoàn thành khâu chuẩn bị. Sở Du lịch tỉnh cũng sẽ chủ trì phối hợp với các ban ngành liên quan để tổ chức cuộc thi, quảng bá hình ảnh Quảng Bình đến bạn bè quốc tế.

Đại diện cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết ban tổ chức Hoa hậu Hòa bình Quốc tế vẫn chưa gửi công văn xin phép tổ chức cuộc thi tại Việt Nam. Hiện đơn vị này mới dừng lại ở khâu khảo sát và chốt địa điểm.

hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2017-thi-trang-phuc-dan-toc-o-dong-thien-duong

Động Thiên Đường được lựa chọn là nơi tổ chức phần thi trang phục dân tộc của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 5 đến 25/10 tại Quảng Bình, Phú Quốc và TP HCM. Dự kiến, tỉnh Quảng Bình sẽ là nơi tổ chức phần thi trang phục dân tộc từ ngày 15 đến 19/10. Phần thi áo tắm được diễn ra tại Phú Quốc còn chung kết tổ chức tại TP HCM.

Cuộc thi năm nay có sự tham gia của khoảng 80 thí sinh đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài các phần thi chính như áo tắm, trang phục dân tộc..., thí sinh còn có các buổi đi thăm, hỗ trợ những em nhỏ là nạn nhân của chiến tranh. Các cô gái sẽ kêu gọi quyên góp từ thiện, tham gia thúc đẩy chiến dịch vì hòa bình...

hoa-hau-hoa-binh-quoc-te-2017-thi-trang-phuc-dan-toc-o-dong-thien-duong-1

Nguyễn Thị Loan đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi nhan sắc này vào năm ngoái.

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế (Miss Grand International, viết tắt MGI) khởi động từ năm 2013. Hiện tại, MGI được xếp trong top các cuộc thi nhan sắc quốc tế như Miss Universe, Miss World, Miss International và Miss Supranational. Thông điệp chính của MGI là “Ngừng chiến tranh và bạo lực”.

Năm 2016, của cuộc thi thuộc về người đẹp Indonesia - Thí sinh Việt Nam tham dự đấu trường sắc đẹp khi ấy là . Cô chỉ dừng chân ở Top 20.

Năm 2015, cuộc thi được tổ chức ở Bangkok, Thái Lan. Ban đầu, người đẹp Anea Garcia - đến từ Cộng hòa Dominica - . Tuy vậy, đến tháng 3/2016, ban tổ chức cuộc thi quyết định của cô với lý do “không hoàn thành nghĩa vụ và làm theo các hợp đồng thỏa thuận với ban tổ chức”. Á hậu 1 Claire Elizabeth Parker - người Australia - được chọn thay thế.

Năm 2014, người đẹp Cao Thùy Linh dự thi Miss Grand International ở Thái Lan và "Trang phục dân tộc đẹp nhất". Tuy vậy, cô do đi thi khi chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép. Năm 2015, người đẹp Lệ Quyên đại diện ở đấu trường nhan sắc này nhưng không đạt thành tích.

VnExpress

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0