Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hoài Linh nghẹn ngào hát 'Dạ cổ hoài lang'

Nghệ sĩ Ưu tú ca vọng cổ khi vào vai Tư Lành trong phim điện ảnh chuyển thể từ vở kịch nổi tiếng.

Đoạn trailer hơn hai phút giới thiệu những hình ảnh đầu tiên của phim. Trên nền giọng hát khắc khoải của diễn viên chính , video mở đầu bằng cảnh nhân vật Út Trong - vợ Tư Lành - ôm con tiễn biệt ngày anh đi lính với tâm trạng "vào ra ngóng trông tin nhạn".

* Video: Hoài Linh hát "Dạ cổ hoài lang"

Trailer cũng tập trung vào hai nhân vật chính - Tư Lành và Năm Triều (Chí Tài đóng) - khi họ tình cờ gặp nhau ở Mỹ. Ngoài những câu chuyện tếu táo quen thuộc, họ còn san sẻ nỗi đau đáu nhớ quê. Hình ảnh làng quê Việt Nam với cánh đồng, cầu ao, rước dâu trên ghe, gánh hát cổ... đối lập với cảnh tuyết trắng mịt mù nơi xứ người. Xung đột về quan điểm sống giữa các thế hệ trong gia đình cũng được thể hiện khi cô cháu gái dọa gọi cảnh sát đến bắt Tư Lành vì ông trốn viện dưỡng lão.

* Video: Chí Tài và Hoài Linh trong phim

Qua trailer, khán giả hình dung sơ lược về kịch bản của phim Dạ cổ hoài lang, với những tình tiết không có trong phiên bản kịch. Vở kịch vốn chỉ tập trung vào thời hiện tại ở Mỹ của ông Tư, còn phim tái hiện thêm thời quá khứ với chuyện tình tay ba khi đôi bạn thân cùng yêu một người.

Tư Lành (phải) và Năm

Tư Lành (phải) và Năm Triều gặp lại nhau trên đất Mỹ.

Phim còn giới thiệu những diễn viên trẻ khác. Đình Hiếu, Oanh Kiều, Will (cựu thành viên 365) đóng vai Tư Lành, Út Trong và Năm Triều thời thanh niên. Thanh Mỹ, Trọng Khang, bé Ben - con nuôi Hoài Linh - vào vai bộ ba nhân vật thuở niên thiếu. Phim mới của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quy tụ thêm các gương mặt như NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Thanh Hoàng, Thanh Thủy...

* Ảnh:

Cuối năm 1994, kịch - kể về cuộc sống và nỗi niềm của hai ông già người Việt trên đất Mỹ - công diễn lần đầu tiên trên sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần, TP HCM. Kịch do Công Ninh làm đạo diễn. Nghệ sĩ Việt Anh vào vai ông Năm, Thành Lộc đóng vai ông Tư. Hồng Vân - Quốc Thảo khi đó đóng vai nhân vật chàng trai, cô gái trẻ. Vở chỉ có bốn diễn viên nhưng thể hiện được trọn vẹn tâm tư, nỗi lòng người xa xứ. Vở diễn gây sốt khi ra mắt đúng giai đoạn nhiều Việt kiều đang muốn quay về quê hương, còn người trong nước có rất nhiều người thân đang định cư ở hải ngoại. Hơn 20 năm qua, Dạ cổ hoài lang có hơn 1.000 suất diễn, từng đoạt bốn huy chương vàng cho bốn diễn viên trong Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1995. NSƯT Hoài Linh cũng từng đoạt giải Mai vàng năm 2009 khi thể hiện nhân vật ông Tư trên sân khấu kịch 5B Võ Văn Tần.

Mai Nhật

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0