Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hoàng Quyên không buồn khi hát 6 năm vẫn chưa có hit

Á quân Vietnam Idol tự hào đã đầu tư hết mình vào mỗi sản phẩm âm nhạc thay vì buồn vui theo sự đón nhận của công chúng.

Ngày 13/3, Hoàng Quyên ra mắt album Sóng hấp dẫn tại Hà Nội. Cô kết hợp hai nhạc sĩ Đỗ Bảo và Võ Thiện Thanh trong sản phẩm mới. Nhạc sĩ Đỗ Bảo cũng góp mặt trong buổi ra mắt để ủng hộ đàn em.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tới chúc mừng đàn em Hoàng Quyên ra album mới. Ảnh: Giang Huy.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo tới chúc mừng đàn em Hoàng Quyên ra album mới. Ảnh: Giang Huy.

Bước ra từ cuộc thi Vietnam Idol 2012, Hoàng Quyên tạo dấu ấn với khán giả nhờ chất giọng alto trầm, dày, nội lực. Cô từng ra album Cửa thơm mùi nắng năm 2014, Vềnăm 2015 và làm đêm nhạc Rét đầu mùa cùng thời điểm. Tuy vậy, suốt sáu năm hoạt động, Hoàng Quyên chưa có hit.

Hoàng Quyên cho biết cô không buồn. Cô giải thích: "Tôi nghĩ hit cần thiết với người làm giải trí, còn người làm âm nhạc thì cần phải hay. Hay ở đây trước hết là đối với tôi. Cái hay thể hiện ở cách người nghệ sĩ đầu tư mọi cảm xúc, đam mê vào mỗi ca khúc. Sản phẩm được mọi người tung hô nhưng trong nhà chưa ưng thì vẫn buồn. Còn nếu sản phẩm không được nhiều người đón nhận, bản thân lại hết mình đầu tư cho nó, tôi vẫn thấy vui. Tất nhiên, ai ra ca khúc mới cũng muốn được đông đảo khán giả đón nhận nhưng điều đó không phải trên hết".

Hoàng Quyên từng nhận nhiều lời mời tham gia các dự án quảng cáo nhưng đều từ chối khéo. Với cô, những sản phẩm không đặt yếu tố âm nhạc lên hàng đầu đều kém hấp dẫn.

Ca sĩ Hoàng Quyên.

Ca sĩ Hoàng Quyên.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo đồng cảm với quan điểm của Hoàng Quyên. Theo anh, thị trường Việt Nam hiện tại vẫn tồn tại nhiều ca khúc "triệu lượt nghe" nhưng không có nhiều giá trị về mặt sáng tạo cũng như các yếu tố nghệ thuật. Sở dĩ chúng thành công là bởi chạm được vào nhu cầu của một bộ phận khán giả. Đỗ Bảo cho biết công thức chung để tạo ra một bài hát phù hợp với thị hiếu công chúng mà nhiều nhạc sĩ sử dụng hiện nay là mua beat (giai điệu) hoặc các bộ âm thanh trên trang web của nước ngoài. Mỗi bộ âm thanh có giá khoảng 15-20 USD (từ 300.000 đến 400.000 đồng). Từ đó, nhạc sĩ sẽ lắp ráp các phần âm thanh lại với nhau và đặt lời cho bài hát.

"Đời sống văn hóa hiện tại cũng còn nhiều nhức nhối. Những người làm âm nhạc chuyên nghiệp, chỉ sống dựa vào âm nhạc như chúng tôi cũng muốn làm điều gì đó tích cực cho thị trường. Chúng tôi chọn đi theo tiếng gọi nghề nghiệp, bỏ ngỏ yếu tố thị trường, số đông để được sống và cống hiến những tác phẩm hay cho đời sống âm nhạc. Hoàng Quyên là ca sĩ hiếm giữa thị trường trăm hoa đua nở. Đó là cô gái có vóc dáng nhỏ bé nhưng có khát khao âm nhạc rất lớn", Đỗ Bảo tâm sự.

* Hoàng Quyên hát 'Nói yêu em hôm nay'

Hoàng Quyên hát 'Yêu em hôm nay'

Để tạo ra album Sóng hấp dẫn, Đỗ Bảo, Võ Thiện Thanh và Hoàng Quyên đã làm việc suốt hai năm. Mỗi khi có bài mới, Đỗ Bảo đều gửi cho Võ Thiện Thanh nghe và ngược lại. Điều này đảm bảo cho các ca khúc được thống nhất về ý tưởng và cách thể hiện, không bị chệch nhịp do khác biệt về phong cách của hai nhạc sĩ.

Sóng hấp dẫn bao gồm chín ca khúc, trong đó có bốn bài do Võ Thiện Thanh sáng tác, còn lại của Đỗ Bảo. Hai ca khúc Nói yêu em hôm nay và Như là cơn mưa tới vừa ra mắt đều nằm trong album mới. Tất cả đều viết riêng cho Hoàng Quyên. Sau album, Hoàng Quyên dự kiến ra mắt đĩa than cùng tên và tổ chức liveshow vào tháng 11.

Đức Trí

Đức Trí

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0