Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hoàng Xuân Vinh vào chung kết World Cup bắn súng

Xạ thủ Việt Nam đứng đầu vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam tại World Cup bắn súng đang diễn ra rại Ấn Độ.

hoang-xuan-vinh-vao-chung-ket-world-cup-ban-sung

Hoàng Xuân Vinh khởi đầu thuận lợi ở giải đấu đầu tiên sau Olympic 2016.

Sáng nay 28/2, Hoàng Xuân Vinh bước vào tranh tài ở vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam cùng 34 đối thủ. Sau sáu loạt bắn, xạ thủ Việt Nam đứng đầu với 581 điểm (97, 98, 97, 96, 97, 96). Cùng giành vé bắn chung kết chiều nay với Xuân Vinh còn có đồng đội Trần Quốc Cường, người đứng thứ bảy vòng loại với 577 điểm.

Hoàng Xuân Vinh bước vào tranh tài với vị thế là số một thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam, theo bảng điểm của Liên đoàn bắn súng thế giới. Ở nội dung này, anh từng giành HC vàng tại Olympic Rio 2016. Đây là lần đầu tiên xạ thủ thuộc biên chế Quân đội tranh tài sau khi trở thành VĐV Việt Nam đầu tiên giành được HC vàng ở một kỳ Thế vận hội.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã xác định giải đấu này rất khó khăn với Hoàng Xuân Vinh. Anh ấy vươn lên số một, thi đấu bảo vệ vị thế của mình rất áp lực", HLV Nguyễn Thị Nhung chia sẻ với VnExpress.

Tại giải World Cup 2017 diễn ra tại Ấn Độ, HLV Nguyễn Thị Nhung không đi cùng Hoàng Xuân Vinh. "Người đàn bà thép" của thể thao Việt Nam ngồi tại Hà Nội theo dõi. Chị cho biết điều quan tâm nhất không phải là điểm số mà là tâm lý thi đấu của Xuân Vinh khi anh ở trạng thái bảo vệ vị thế số một.

"10m súng ngắn hơi nam là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh, hy vọng huy chương nằm cả ở đây. Nội dung 50m súng ngắn bắn chậm thì Olympic tới không tổ chức nên động lực thi đấu của anh ấy ảnh hương. Trong khi đó nội dung bắn kết hợp nam-nữ thì chúng ta lại không có được xạ thủ nữ có trình độ tương xứng", HLV Nguyễn Thị Nhung nói thêm.

HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết nếu Hoàng Xuân Vinh thi đấu không tốt tại Ấn Độ, đó là điều tốt. Chị cho rằng sau đỉnh cao Olympic, xạ thủ số một Việt Nam cần một chút trục trặc để lấy lại khát khao.

Lâm Thoả

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0