Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Học sinh tiểu học 'lều chõng' thi trạng nguyên

Quảng Bình tổ chức ngày hội Học sinh tiểu học với nhiều hoạt động thú vị như thi viết chữ đẹp, biểu diễn văn nghệ, hoạt động thể thao...

Ngày 17/2, trường Tiểu học Đồng Phú (TP Đồng Hới, Quảng Bình) tổ chức ngày hội Học sinh tiểu học với sự tham gia của gần 1.300 học sinh.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể thao. Trong đó có cuộc thi viết chữ đẹp, thi trạng nguyên.

Nội dung thi trạng nguyên gồm kiến thức Toán, Tiếng Việt, tiếng Anh.

Khuôn viên thi tổ chức ngay trong sân trường với thảm đỏ trải ở dưới. Các học sinh thi trạng nguyên nhìn giống thí sinh "lều chõng" ngày xưa.

Mỗi em được phát một bài thơ và chép lại bằng viết mực với nét chữ đẹp nhất

Song song với hội thi bên ngoài sân trường, trong lớp học, những học sinh còn lại cũng thi viết chữ đẹp, do giáo viên đứng lớp hướng dẫn và đọc để các em viết.

Từ hội thi này các năm trước, trường Đồng Phú phát hiện nhiều em viết chữ đẹp. Trong đó, có em học sinh từng đạt giải nhì thi viết chữ đẹp cấp quốc gia. Rèn nét chữ cũng nhằm rèn tính kiền trì, cẩn thận, tính kỷ luật và óc thẩm mỹ cho các em. 

Cùng với thi viết chữ đẹp, thi trạng nguyên, khuôn viên nhà trường được trang trí với khung cảnh làng quê như vườn rau, ao cá, giếng nước, cây rơm...

Mỗi khối lớp có một công trình ngoại cảnh do chính giáo viên kết hợp với phụ huynh và học sinh làm. Công trình dựng từ những cây chuối, vườn rau, ao cá do phụ huynh, giáo viên cùng đóng góp quanh vườn nhà.

Ngày hội cũng tổ chức nhiều hoạt động thể thao, văn nghệ thu hút học sinh như nhảy flashmod, biểu diễn thời trang. Ngày hội thực sự là một sân chơi lành mạnh, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, đoàn kết.

Các học sinh bày tỏ hào hứng, vui thích trước hoạt động ngoại khoá của nhà trương. Cô Hà Thị Vẽ, Hiệu trưởng nhà trường cho hay hoạt động nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em, đẩy mạnh thi đua trường học thân thiện. 

Hoàng Táo

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0