Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Học sinh TPHCM háo hức tựu trường

Giáo Dục Thời Đại15 tháng trước

GD&TĐ -Sáng 14/8, hơn 1 triệu HS tại TPHCM tựu trường chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018.

Học sinh TPHCM háo hức tựu trường

Các em học sinh lớp 1 được giáo viên dẫn vào lớp trong ngày tựu trường

Ghi nhận của PV tại Trường Tiểu học Nguyễn Trọng Tuyển, quận Bình Thạnh.

Theo đó, năm nay trường có 150 HS lớp 1 với 4 lớp, nâng tổng số HS của trường lên khoảng 750 em. Từ sáng sớm, các em được gia đình dẫn tới trường với nhiều cung bậc cảm xúc. Hầu hết các em tỏ ra háo hức, hớn hở khi được làm quen với nhiều bạn mới, nhưng một vài em lần đầu tiên tới trường vẫn còn bỡ ngỡ, bật khóc đòi về theo khi ba mẹ ra về.

Chị Thanh Mai, một phụ huynh cho biết: Bé My nhà tôi dậy từ gần 6 giờ sáng, cứ hỏi liên tục về trường, về các bạn, tỏ ra khá háo hức. Đây là cháu đầu tiên của gia đình chị bước vào lớp 1 nên cả nhà cũng hồi hộp lắm. Cảm giác rất khó tả, hi vọng cháu sẽ sớm quen với môi trường mới.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, phụ trách lớp 1/3, năm nay lớp cô có 33 bé, có gần 20 năm đón HS lớp 1 vào trường, mỗi lần với cô đều có những cảm xúc rất khác, "có năm các bé khóc nhiều lắm, vì trẻ con mà, thấy bạn khóc cũng khóc theo, năm nay lớp 1/3 các bé tỏ ra vui vẻ, hớn hở hơn. Buổi học đầu tiên, chúng tôi để cho các con tự trò chuyện, làm quen nhau, sau đó cô và trò cùng trao đổi với nhau để tạo cảm giác thoải mái, gần gũi nhất".

Trong tuần đầu tiên, HS sẽ học một buổi, thầy cô sẽ hướng dẫn học sinh ngồi đúng tư thế, cách cầm bút, đặt bút và đặt vở, cách mở trang sách và đặc biệt là dạy học sinh về lời nói, cách xưng hô trong nhà trường. Học sinh lớp một sẽ chính thức vào chương trình từ 21/8.

Được biết,năm học 2017 - 2018, số HS tại thành phố tăng khoảng 60.000 HS. TPHCM tiếp tục tăng cường đầu tư để xây dựng trường lớp. Dự kiến số phòng học mới đưa vào sử dụng vào đầu tháng 9 tới là 1.479 phòng học mới (trong đó, số phòng học tăng thêm là 978 phòng). Qua đó, năm học 2017 - 2018, TP tiếp tục đảm bảo 100% con em sinh sống trên địa bàn có đủ chỗ học, việc giảm sĩ số học sinh/lớp, học sinh học 2 buổi/ngày có chuyển biến tích cực.

Năm học này dự kiến toàn ngành tuyển dụng khoảng 5.000 người nhằm thay thế giáo viên nghỉ hưu, nghỉ việc và phục vụ cho các trường mới thành lập đi vào hoạt động trong năm học mới.

Nhiều cung bậc cảm xúc trong ngày đầu tiên tới trường

Học sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trườngHọc sinh TPHCM háo hức tựu trường

Nga Phan

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0