Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hội thảo khoa học 'Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên'

Nông Nghiệp21 tháng trước

Mới đây, tại TP Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức Hội thảo khoa học "Phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên".

Tham dự Hội thảo có đông đảo các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành các tỉnh Tây Nguyên.

Hội thảo khoa học Phát triển kinh tế xã hội vùng Tây Nguyên

Quang cảnh Hội thảo

Về phía tỉnh Kon Tum, có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Xuân Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục - đào tạo, nhà khoa học, quản lý, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; cán bộ, giảng viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Lại Xuân Lâm mong muốn các nhà khoa học, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp thẳng thắn, tích cực thảo luận, trao đổi, đánh giá thực trạng quá trình phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên, phân tích dự báo các nhân tố mới, nhận diện những cơ hội và thách thức thời gian tới, mạnh dạn và thẳng thắn đề xuất các ý tưởng sáng tạo, các giá trị mới có ý nghĩa hiện thực cao và các giải pháp hữu hiệu giúp tỉnh Kon Tum nói riêng, vùng Tây Nguyên nói chung khai thác và sử dụng hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của vùng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên nhanh và bền vững.

Hội thảo đã có 2 phiên thảo luận xoay quanh các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và phát triển nguồn nhân lực - việc làm trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Các nhà khoa học, các nhà quản lý cũng chỉ ra những thành công cũng như những hạn chế của các chính sách phát triển ở Tây Nguyên thời gian qua để từ đó đưa ra được các quan điểm, giải pháp có tính chất định hướng, các giải pháp cụ thể mang đặc thù Tây Nguyên, dựa trên những giá trị phát triển, những đặc thù, thế mạnh của Tây Nguyên nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị tuyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ vùng Tây Nguyên gắn với sức mạnh của cả nước để giúp cho vùng Tây Nguyên phát triển bền vững...

Ka Sơn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0