Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hơn 1 tháng nữa mới khắc phục xong sự cố đứt cáp quang biển

Báo Lao Động21 tháng trước

Dự kiến vào 16h ngày 27.3.2017, sự cố đứt cáp AAG xảy ra vào ngày 18.2.2017 sẽ được khắc phục xong, toàn bộ thông tin đi quốc tế qua tuyến cáp này sẽ được phục hồi. Đó là thông tin từ  thông tin mới nhất được đơn vị quản lý tuyến cáp quang biển AAG xác nhận  

Tin bài liên quan Internet Việt Nam đang bị ảnh hưởng vì đứt cáp quang biển Đứt cáp quang biển Liên Á, internet Việt Nam bị ảnh hưởng Lại đứt cáp quang biển AAG, đường truyền quốc tế chập chờn

Thông tin mới nhất về kế hoạch sửa chữa, khắc phục sự cố xảy ra với tuyến cáp quang biển quốc tế Asia America Gateway - AAG vào ngày 18.2.2017 vừa được đại diện lãnh đạo doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet (ISP) chia sẻ. Theo đại diện này, thông tin từ đơn vị quản lý tuyến cáp AAG cho hay, dự kiến tàu sửa chữa cáp sẽ đến vị trí lỗi vào khoảng hơn 16 ngày 23.3.2017; mối hàn đầu tiên sẽ được hoàn thành vào 6h04 sáng ngày 25.3.2017 và thời gian hoàn tất mối hàn cuối cùng là vào 16h04 ngày 27.3.2017.

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố vào 17h15 ngày 18.2.2017. Cụ thể, trong lần thứ hai của năm nay cáp AAG gặp sự cố, tuyến cáp này bị đứt tại cáp nhánh cập bờ khu vực Hong Kong, ảnh hưởng lưu lượng Internet kết nối từ TP.HCM đi quốc tế trên tuyến cáp, làm giảm tốc độ truy nhập Internet tại một số thời gian cao điểm.

Theo nhận định của đại diện Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) về mức độ ảnh hưởng của sự cố đứt cáp biển AAG lần này với việc truy cập Internet quốc tế của người dùng Việt Nam, khi tuyến cáp AAG vốn cung cấp hơn phân nửa dung lượng Internet Việt Nam bị sự cố, chắc chắn Internet Việt Nam ít nhiều có bị ảnh hưởng. “Tuy nhiên, mức độ ảnh hưởng đến đâu phụ thuộc nhiều vào sự sẵn sàng của các ISP và thời điểm sự cố. Lần này, cũng rất may là sự cố vào cuối tuần, có thể coi là thấp điểm và đúng lúc các ISP đang chú ý đưa cáp APG vào hoạt động, trong khi vẫn ở trong tình trạng ứng phó với sự cố của IA, cho nên tôi cho rẳng ảnh hưởng sẽ không lớn”, đại diện VIA chia sẻ.

Thông Chí

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0