Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hơn 500 vận động viên rèn tâm lý trước thềm SEA Games 29

Hà Nội Mới15 tháng trước

(HNMO) - Tối 14-8, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (Nhổn), hơn 500 vận động viên của 24 đội tuyển quốc gia thuộc 19 môn thi đấu đã cùng trải qua liệu trình rèn tâm lý trước thềm SEA Games 29-Malaysia-2017.

Hơn 500 vận động viên rèn tâm lý trước thềm SEA Games 29

Trò chuyện cùng các tuyển thủ quốc gia, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Tâm lý đặc trưng của người thi đấu thể thao đòi hỏi vận động viên phải xây dựng niềm tin, khát vọng chiến thắng, sẵn sàng tạo sự bùng nổ, thăng hoa để đạt thành tích cao nhất. Trước khi vào trận, mỗi người có những cách ứng xử riêng. Có tuyển thủ lo âu về đối thủ, lo trọng tài, không tin tưởng vào bản thân. Nhưng cũng có tuyển thủ tỏ rõ sự tự tin, hoàn toàn làm chủ cuộc chơi. Có được sự bình tĩnh, tự tin ấy là nhờ việc thực hiện các bài tập theo các giáo trình về tâm lý, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ - chiến thuật cũng như thể lực, tự điều chỉnh bản thân để tự tìm cách giữ cân bằng trạng thái tâm lý, gạt qua tất cả sự đè nặng bởi áp lực thành tích, áp lực huy chương, áp lực tiền thưởng. Mặt khác, cần đặc biệt lưu ý sự hỗ trợ từ các huấn luyện viên, đội ngũ săn sóc viên trong việc phát huy vai trò trị liệu, trợ giúp kịp thời cho các vận động viên, theo sát hành trình thi đấu.

Những giải pháp để tạo sự yên tâm cho vận động viên khi thi đấu như sớm tìm nơi tập huấn, làm quen điều kiện thi đấu tại Malaysia, khởi động thật kỹ... hữu ích và thiết thực đã được chia sẻ trong dịp này, đặc biệt là vận động viên luôn xác định niềm tự hào được thi đấu vì màu cờ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, tất cả các huấn luyện viên, vận động viên cùng một lòng hô vang hiệu lệnh "Chiến thắng!" trong những tràng pháo tay rộn rã. Đây cũng là dịp để các vận động viên, huấn luyện viên, chuyên gia "trổ tài lẻ" bên các ca sĩ chuyên nghiệp với hàng loạt tiết mục múa hát, biểu diễn các môn thể thao hấp dẫn và đặc sắc. Đó là một bầu không khí có ý nghĩa tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên trước thềm SEA Games 29.

Mai Hoa

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0