Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Hồng Duyên có “Còn duyên” khi pha quan họ với jazz - pop

Báo Lao Động4 tháng trước

"Còn duyên"- bài dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng đã được ca sĩ Hồng Duyên – giải Nhì dòng nhạc dân gian Sao Mai 2015 “làm mới” lại với phong cách hiện đại pha chút Jazz khá ấn tượng.     

Hồng Duyên – cô ca sĩ đến từ Thái Bình từng là ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vị Quán quân Sao Mai 2015, tuy nhiên, thiếu một chút may mắn nên cô chỉ về nhì. Tuy vậy, với giọng hát ngọt ngào, tư duy văn minh và một ngoại hình rất... dân gian, đẹp thuần Việt, Hồng Duyên trở thành một trong những giọng ca dân gian trẻ được nhiều nhà tổ chức biểu diễn “săn đón”.

Hồng Duyên có “Còn duyên” khi pha quan họ với jazz - pop ảnh 1

Ảnh: NVCC.

Sở hữu giọng hát ngọt ngào và trình độ kỹ thuật thanh nhạc tốt, vì thế mà không mấy khó khăn để cô có thể “làm mới” bài dân ca quan họ gốc "Còn duyên" nổi tiếng, mà bất cứ người yêu thích quan họ nào cũng thuộc.

Với sự góp sức của nhạc sĩ Dương Cầm, "Còn duyên" vẫn giữ được cái duyên ngọt ngào của cô gái Kinh Bắc, vẫn “vang – rền – nền – nảy” nhưng lại được Hồng Duyên tiết chế lại, xử lý cách hát “tây” hơn để phù hợp với bản phối mang hơi hướm nhạc Jazz - Pop của nhạc sĩ Dương Cầm, trở thành một phiên bản mới rất cá tính và ấn tượng, nhưng vẫn rất dễ nghe.

Hồng Duyên có “Còn duyên” khi pha quan họ với jazz - pop ảnh 2

Nhẹ nhàng và không quá bon chen, đua tranh, Hồng Duyên lựa chọn con đường lặng lẽ, bình yên trong nghề hát. Nếu có khó tính, khắt khe thì là với chính bản thân mình, bởi Hồng Duyên cho rằng “nếu không tự đặt ra những cột mốc, những hàng rào để tự vượt qua, thì mình sẽ không bao giờ tiến bộ. Không phải cố gắng để vượt qua ai đó, mà là vượt qua chính bản thân, chỉ có như thế mới tiến về phía trước”.

Hồng Duyên có “Còn duyên” khi pha quan họ với jazz - pop ảnh 3

Single "Còn duyên" nằm trong dự án "Duyên" của ca sĩ Hồng Duyên sẽ được ra mắt trong tháng 7 tới đây với một CD và một minishow. Giải nhì Sao Mai 2015 Hồng Duyên hy vọng sẽ tạo được dấu ấn cá nhân với sản phẩm âm nhạc đầu tay đầy tâm huyết này.

M. K

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0