Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

HUD khởi công xây dựng 664 căn nhà ở xã hội tại Nha Trang

Báo Lao Động21 tháng trước

Ngày 18.2, TCty Phát triển nhà và đô thị - HUD (Bộ Xây dựng) khởi công xây dựng 664 căn nhà ở xã hội (NOXH) tại lô đất NOXH-01 thuộc Khu đô thị mới Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nằm trong khu vực phát triển phía Tây của thành phố, kết nối với nhiều cụm dân cư, nhà máy xí nghiệp, các trường đại học, tập trung số lượng lớn cán bộ viên chức, quân nhân, công nhân, sinh viên và người lao động khó khăn có nhu cầu về nhà ở, dự án có tổng diện tích 48,2ha được UBND tỉnh Khánh Hòa giao Công ty HUD Nha Trang - đơn vị thành viên của HUD - làm chủ đầu tư.

Với số vốn đầu tư hơn 370 tỉ đồng, công trình được xây dựng trên lô đất gần 18.000m2 gồm tổ hợp ba khối chung cư, có quy mô thiết kế 10 tầng với kiến trúc mặt ngoài hiện đại cùng hệ thống sân đường, khu đỗ xe, sân chơi, tiểu cảnh... Các căn hộ được thiết kế hợp lý, có diện tích từ 59-66m2, đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng tự nhiên tối đa, có mức giá dưới 9,5 triệu đồng/m2. Dự kiến, tổ hợp ba chung cư NOXH này sẽ hoàn thành trong năm 2018. Sau khi hoàn thành, tại đây sẽ hình thành cụm công trình nhà ở đi kèm với các dịch vụ và tiện ích công cộng, phục vụ người có thu nhập thấp.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết, từ nay đến năm 2020 cần thực hiện đầu tư xây dựng tối thiểu khoảng 12,5 triệu m2 nhà ở cho người nghèo và thu nhập thấp tại khu vực đô thị; đáp ứng cho khoảng 70% nhu cầu nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp. Riêng với tỉnh Khánh Hòa, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đào Công Thiên, từ nay đến năm 2020, Khánh Hòa cần 15.000 căn NOXH và hiện đã triển khai được 11 dự án với 5.733 căn. Bằng dự án này, HUD đã góp thêm nguồn cung gần 6.500 căn NOXH tại tỉnh.

N.M

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0