Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

IFC hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam sản xuất sạch

Báo Công Thương7 tháng trước

Tập đoàn Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) đã giúp các nhà sản xuất dệt may Việt Nam tiết kiệm sử dụng nước và tiêu thụ năng lượng hơn 20% thông qua việc thực hiện dự án Cải thiện hiệu quả tài nguyên Việt Nam (VIP) của IFC nhằm hỗ trợ Việt Nam sản xuất dệt may sạch. 

IFC hỗ trợ doanh nghiệp dệt may Việt Nam sản xuất sạch

Giảm mức sử dụng nước, năng lượng và hóa chất giúp nâng cao hiệu quả kinh tế ngành dệt may

Chương trình cải thiện hiệu quả tài nguyên Việt Nam (VIP) đã được IFC triển khai từ năm 2015 với sự hỗ trợ của Quỹ công nghệ sạch (CTF) và Quỹ tín thác tăng trưởng xanh Hàn Quốc. Dự án trị giá 9,9 triệu đã được tiến hành tại 28 doanh nghiệp (DN) và các nhà máy trong cả nước làm gia công cho Tập đoàn VF và Target Group trong 18 tháng qua, chủ yếu là trong các khâu cắt, may, nhuộm, in và giặt ủi. Khi thực hiện dự án các DN đã tiết kiệm được 15 triệu USD bằng cách giảm mức sử dụng nước, năng lượng và hóa chất.

Theo Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào, với tốc độ tăng trưởng nhanh của kinh tế Việt Nam cũng như ngành hàng xuất khẩu dệt may, những cải tiến nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên trên diện rộng trong ngành này sẽ mang đến cơ hội quan trọng cho Việt Nam thúc đẩy tăng trưởng khu vực tư nhân một cách bền vững. Những kết quả tích cực ngay từ giai đoạn khởi đầu chương trình đã chứng tỏ hiệu quả kinh tế nhờ tiết kiệm nguồn tài nguyên.

Trong thời gian tới, các DN Việt Nam có nhiều cơ hội để giảm chi phí sản xuất vì dựa trên kết quả ban đầu này, IFC sẽ hợp tác với các thương hiệu toàn cầu hàng đầu khác để thúc đẩy hiệu quả sử dụng tài nguyên và đẩy mạnh sử dụng năng lượng sạch trong các chuỗi cung ứng sản xuất tại Việt Nam.

Dự kiến ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 31,3 tỉ USD trong năm 2017, tăng gần 11% so với năm ngoái và đóng góp 16% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước. Hiện ngành này đang giải quyết việc làm cho 2,5 triệu lao động.

Được biết IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi, hỗ trợ hơn 2.000 DN tư nhân trên khắp thế giới. Trong năm tài chính 2016, tổng đầu tư dài hạn của IFC tại các nước đang phát triển đạt con số kỷ lục 19 tỉ USD, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung.

Thanh Thanh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0