Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

IMF cam kết hỗ trợ VN ổn định tài khóa, đẩy mạnh quản lý ngân sách, bền vững nợ công...

Báo Lao Động14 tháng trước

Sáng 20.10, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017) đang diễn ra tại Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp ông Mitsuhiro Furusawa, Phó Tổng Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các thành viên của đoàn IMF.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng bày tỏ vui mừng vì sự tham dự của ông Mitsuhiro Furusawa tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 và gửi lời cảm ơn IMF đã tham gia vào các hoạt động của Tiến trình Hội nghị do Bộ Tài chính Việt Nam chủ trì trong năm 2017. Bộ Tài chính Việt Nam đánh giá và ghi nhận việc tham gia trình bày của IMF tại phiên thảo luận về kinh tế vĩ mô khu vực, phần trình bày của IMF được mong đợi là nội dung quan trọng, cung cấp bức tranh tổng quan về tình hình kinh tế tài chính toàn cầu và khu vực.

Bộ Tài chính đánh giá cao vai trò của IMF trong việc tiến hành hoạt động kiểm điểm thường kỳ về tình hình kinh tế vĩ mô và cải cách của Việt Nam, đặc biệt là trong các đánh giá về chính sách tài khóa và ổn định hệ thống tài chính. Bộ Tài chính cảm ơn IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực chính sách thuế và quản lý hành chính thuế.

Về quan hệ hợp tác giữa IMF và Việt Nam nói chung, Bộ Tài chính nói riêng, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng chúc mừng và cảm ơn IMF trong những năm qua đã hỗ trợ tích cực cho vào công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam thông qua các chương trình vay vốn và hỗ trợ kỹ thuật, đặc biệt là các hỗ trợ chuyên gia của IMF trong các lĩnh vực Ngân sách, Kho bạc, Thuế đã góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, giúp từng bước cải cách các chính sách, thể chế quản lý tài chính công quan trọng.

Về định hướng hợp tác hai bên trong thời gian tới, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Bộ Tài chính Việt Nam rất quan tâm đến việc ổn định tài khóa, đẩy mạnh quản lý ngân sách, bền vững nợ công và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước, đào tạo tăng cường năng lực cán bộ, vì vậy, mong tiếp tục có sự hỗ trợ của IMF trong những lĩnh vực này.

Ông Mitsuhiro Furusawa đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và IMF thời gian qua và khẳng định IMF sẽ tiếp tục đẩy mạnh phối hợp chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam trong các lĩnh vực chuyên môn mà hai bên cùng quan tâm, tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề ưu tiên mà Việt Nam đề xuất trong tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017.

An Thượng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0