Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

IS bí mật phát triển công nghệ tên lửa?

Thời Đại7 tháng trước

TĐO - Theo nguồn tin của Reuters, cảnh sát chống khủng bố Australia vừa bắt giữ một đối tượng nam giới ở nước này, buộc tội ông ta hỗ trợ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) phát triển công nghệ tên lửa.

IS bí mật phát triển công nghệ tên lửa?

Cảnh sát Australia bắt giữ nghi phạm khủng bố

Trước đó, hàng chục cảnh sát cùng với chó nghiệp vụ, mang theo máy dò kim loại, đã đột kích một căn hộ ở Young, cách thành phố Sydney (Australia) khoảng 270km về phía Tây Nam - truyền thông Australia cho hay.

Ông Ian McCartney, Trợ lý ủy viên chống khủng bố thuộc Cảnh sát Liên bang Australia, cho biết: cảnh sát cáo buộc người đàn ông 42 tuổi tham mưu cho IS về cách phát triển năng lực kỹ thuật nhằm phát hiện tên lửa dẫn đường, xây dựng tên lửa của riêng mình.

"Chúng tôi sẽ cáo buộc ông ta nghiên cứu, thiết kế và mô hình hóa hệ thống để hỗ trợ ISIL trong nỗ lực phát triển tên lửa dẫn đường tầm xa của nhóm khủng bố" - ông McCartney tuyên bố.

Theo một nguồn tin, nghi phạm đã cố gắng nghiên cứu và thiết kế một thiết bị laser có tác dụng cảnh báo tên lửa. Người đàn ông sinh ra tại Australia, từng được đào tạo ngành thợ điện, dự kiến sẽ bị đưa ra tòa trong ngày hôm nay (28/2).

Là một đồng minh lâu năm của Mỹ, Australia cũng tham gia chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria và Iraq do Mỹ phát động. Chính vì thế, giới chức Australia luôn cảnh giác cao trước mối đe dọa từ các tay súng khủng bố.

Trong những năm qua, chính quyền Australia đã phát hiện và triệt phá nhiều âm mưu có liên quan tới IS. Tuy nhiên, nước này vẫn chưa bắt giữ bất cứ một đối tượng nào với cáo buộc hỗ trợ cho IS về công nghệ tên lửa.

Hồi năm ngoái, Bộ trưởng Di trú Australia Peter Dutton từng tiết lộ: đã có khoảng 100 công dân rời nước này tới Syria để chiến đấu trong hàng ngũ IS. Vụ tấn công đẫm máu nhất do các đối tượng khủng bố đơn lẻ tiến hành tại Australia là cuộc bao vây quán cà phê năm 2014 ở Sydney, khiến 3 người chết.

Trọng Sang

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0