Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

IS tuyên bố chặt đầu một điệp viên Nga

Việt Nam Net8 tháng trước

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa công bố một đoạn video quay cảnh chặt đầu một nhân viên tình báo FSB của Nga.

Theo SITE, trang web chuyên theo dõi các hoạt động của IS, đóng tại Mỹ, nhóm IS cho biết, công dân Nga trên bị bắt ở Syria.

khủng bố Hồi giáo, IS, Nhà nướ Hồi giáo, Nga

Video dài 12 phút, bằng tiếng Nga, được tung ra vào đúng ngày Moscow kỷ niệm 72 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức. Trong video, một nam giới mặc bộ đồ áo liền quần màu đen, quỳ trên sa mạc và kêu gọi các đặc vụ Nga khác đầu hàng.

Người đàn ông trong đoạn video được cho là Đại tá Evgeny Petrenko, sĩ quan của FSB - cơ quan tình báo Nga, sống ở Moscow.

Trong video, người được cho là Đại tá Petrenko nói: "Một trong những mệnh lệnh mà tôi nhận dược là tìm cách tiếp cận Omar al-Shishani hoặc xâm nhập vào mạng lưới của người này. Tuy nhiên, trong lúc làm nhiệm vụ, tôi bị lực lượng an ninh của IS phát hiện và bắt giữ".

Shishani là tư lệnh IS ở Syria, người Chechen. Đối tượng này được cho là đã bị tiêu diệt hồi năm ngoái.

Hiện chưa thể làm rõ tính xác thực của đoạn video cũng như không rõ vụ giết người xảy ra khi nào. Gã đàn ông kề dao vào cổ nạn nhân được cho là người Chechen.

Những kẻ bắt giữ Đại tá Petrenko kêu gọi Chính phủ Nga đưa quân khỏi Syria. IS trước đó tuyên bố đã bắt được ông Petrenko vào tháng 9/2016.

Hiện, Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin về vụ bắt cóc và hành quyết. "Mọi quân nhân Nga tại Syria vẫn bảo toàn tính mạng và đang thực hiện nghĩa vụ của họ trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế".

Hoài Linh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0