Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kế hoạch tinh vi của 2 tên trộm, đột nhập phòng sư thầy phá két sắt

Người Đưa Tin21 tháng trước

Vào vai người nhà Việt kiều Mỹ muốn về Việt Nam làm từ thiện cùng nhà chùa, 2 tên trộm đã thăm dò địa điểm, nề nếp sinh hoạt của chùa rồi lên kế hoạch đột nhập trộm két sắt của sư thầy.

Ngày 23/2, Đại tá Đinh Quang Trung, Trưởng Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng xác nhận, trên địa bàn huyện vừa xảy ra một vụ trộm két sắt của nhà chùa Khánh Vân.

Hai nghi can đã vào vai người nhà Việt kiều Mỹ muốn về Việt Nam kết hợp với nhà chùa làm từ thiện. Sau đó, chúng đã làm quen với sư trụ trì chùa để tìm hiểu thông tin về ngôi chùa, nề nếp, sinh hoạt của mọi người rồi lẻn vào trộm két sắt.

Kế hoạch tinh vi của 2 tên trộm, đột nhập phòng sư thầy phá két sắt

Hiện trường vụ trộm két sắt tại chùa Khánh Vân.

Theo cơ quan điều tra, công an đã bắt được đối tượng Trần Văn Ngọc (36 tuổi, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) là kẻ chủ mưu thực hiện vụ trộm. Một đồng phạm khác là Lê Văn Huynh (34 tuổi, ở xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) đang bị truy xét.

Ngọc khai nhận, bản thân không có công ăn việc làm lại nghiện trò "đỏ đen". Vào tháng 11/2016, khi túng thiếu tiền gã đi du vãn ở một số ngôi chùa ở tỉnh Lâm Đồng.

Qua tìm hiểu biết được, chùa Khánh Vân nằm ở thị trấn thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng có ít người, lại yên tĩnh, dân cư lân cận thưa thớt. Cho nên, Ngọc rủ Huynh lên kế hoạch đột nhập vào chùa để trộm cắp tài sản.

Để thực hiện hành vi phạm tội, 2 đối tượng tìm cách xin số điện thoại sư trụ trì chùa Thích Nhuận Thanh để gọi điện thoại giới thiệu là phật tử của chùa, có người nhà là Việt kiều Mỹ sắp về Việt Nam muốn làm từ thiện.

Sau đó, Ngọc gợi sư trụ trì phối hợp tổ chức làm từ thiện để giúp dân. Khi được sư thầy Nhuận Thanh đồng ý, Ngọc nói sư bật chức năng gọi video để người nhà ở Mỹ xem quang cảnh của toàn bộ ngôi chùa, kể cả vị trí của các tịnh thất, phòng làm việc, nơi ở và sinh hoạt.

Từ hình ảnh video mà sư thầy cung cấp, Ngọc và Huynh cũng trực tiếp tới chùa thăm quan để xác định vị trí ra vào, các phòng thất của ngôi chùa.

Khoảng 5h sáng ngày 15/11/2016, biết sư trụ trì đi công tác, 2 đối tượng đã đột nhập vào phòng ngủ của sư thầy, dùng xà beng cạy phá két sắt và lấy đi toàn bộ số tiền bên trong khoảng 200 triệu đồng.

Ngay khi vụ việc xảy ra, sư thầy Nhuận Thanh đã báo cáo lên Công an huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng vào cuộc điều tra. Từ những thông tin sư thầy cung cấp, bằng nghiệp vụ điều tra, công an đã bắt giữ khẩn cấp đối tượng Ngọc tại quê nhà vào đầu tháng 2/1017. Đối tượng đã nhanh chóng cúi đầu nhận cùng Huynh thực hiện toàn bộ sự việc nêu trên.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an xử lý.

Huệ Trần

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0