Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kẻ thích nhìn trộm... phụ nữ tắm suối, trả giá đắt

Nông Nghiệp11 tháng trước

Tuy mới chỉ 20 tuổi, nhưng Căm đã có tới 2 đời vợ. Gã này có một sở thích rất bệnh hoạn là ban đêm, rất hay soi đèn pin để nhìn trộm những người phụ nữ trong xã ra tắm suối...

Suốt quá trình đứng nghe vị đại diện Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La giữ quyền công tố tại tòa công bố cáo trạng truy tố mình về hành vi "giết người" được quy định tại khoản 1, điều 93 Bộ luật Hình sự, Lường Văn Căm (20 tuổi, hộ khẩu thường trú tại bản Ten, xã Chiềng En, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) giữ một vẻ mặt nhơn nhơn, thỉnh thoảng lại quay đầu lại, nhìn những người dự khán.

Theo cáo trạng, thì khoảng 19 giờ ngày 24/2/2015, người dân bản Lung, xã Chiềng En, huyện Sông Mã phát hiện lán coi nương nhà ông Lò Cao Nhum bốc cháy, nên hò nhau đến dập lửa. Khi ngọn lửa đã bị dập tắt thì toàn bộ khu lán đã biến thành một đống tro tàn.

Đang bắt tay thu dọn những gì còn sót lại giúp gia chủ, chợt một người kêu thét lên. Mọi người xúm lại, và vô cùng hoảng sợ khi thấy dưới đống tro tàn đó là một thi thể cháy đen. Nhìn kỹ, hóa ra thi thể đó chính là con dâu của ông Nhum.

Vụ việc được báo cáo ngay với cơ quan điều tra. Chỉ mấy tiếng sau, các điều tra viên và lực lượng chuyên môn của công an tỉnh Sơn La và công an huyện Sông Mã đã có mặt.

Khám nghiệm tử thi, cơ quan công an nhận thấy, nạn nhân đã chết trước khi bị thiêu cháy. Trên người nạn nhân có hai vết thương ở sau gáy, nghi do một vật sắc nhọn và một vật tày có cạnh tác động. Từ kết quả trên, cơ quan công an kết luận: Đây là một án mạng. Hung thủ đã giết chết nạn nhân rồi đốt lán để phi tang. Nhưng, động cơ giết người của hung thủ là gì?

Giả thiết về một vụ giết người cướp tài sản bị loại trừ ngay, bởi những tài sản có giá trị trên người nạn nhân như hoa tai vàng, vòng bạc đeo cổ, xà tích, trâm bạc gài tóc, vẫn còn nguyên vẹn.

Trinh sát đã lật tung cả hiện trường lên để tìm manh mối. Nhưng những chứng cứ quan trọng hầu như đã bị thiêu rụi hết, chỉ còn sót lại một chiếc quần, vài vết máu và chiếc điện thoại của nạn nhân.

Sau cái chết của nạn nhân, một không khí hoang mang, lo sợ bao trùm lên cả bản làng. Tiến hành rà soát, cơ quan điều tra đã triệu tập hơn 200 người thuộc diện nghi vấn. Nhưng tất cả đều có chứng cứ ngoại phạm.

Bước sang ngày thứ ba, khả năng vụ án là một vụ giết người cướp tài sản, giết người do mâu thuẫn... đã lần lượt bị các trinh sát loại trừ. Vậy thì chỉ còn khả năng là nạn nhân đã bị xâm hại tình dục, và đã chống cự hay nhận được mặt hung thủ nên đã bị hung thủ ra tay sát hại để bịt đầu mối.

Từ nghi vấn đó, trinh sát được lệnh tiếp cận những người có quan hệ nam nữ không lành mạnh, có biểu hiện bất thường kể từ khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Sau mấy ngày, các điều tra viên đã khoanh vùng được 3 nghi can, cùng có hộ khẩu thường trú tại xã Chiềng En, trong đó có Lường Văn Căm. Tuy mới chỉ 20 tuổi, nhưng Căm đã có tới 2 đời vợ. Gã này có một sở thích rất bệnh hoạn là ban đêm, rất hay soi đèn pin để nhìn trộm những người phụ nữ trong xã ra tắm suối. Trước thời điểm xảy ra vụ án, có người đã nhìn thấy Căm lảng vảng ở gần khu lán coi nương nhà ông Nhum.

Bị cơ quan điều tra triệu tập, lúc đầu Căm chối bay chối biến, nại ra một số tình tiết để chứng minh mình ngoại phạm. Nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi của điều tra viên, Căm đã phải nhận tội.

Hắn khai, xế chiều ngày 24/2/2015, hắn đi xe máy sang bản Lung, lên đồi Huổi Pao để tìm bò. Khi xuống khe suối, thấy người phụ nữ con dâu ông Nhum đang cuốc đất, hắn nổi dục vọng, muốn cưỡng hiếp chị này.

Nghĩ là làm, hắn đến gần chị, tiếp cận. Nhận thấy hành vi của hắn có điều không bình thường, người phụ nữ bỏ đi. Nhưng rất nhanh, Căm đã giằng cuốc, bổ liên tiếp hai nhát vào gáy nạn nhân, khiến nạn nhân gục ngã. Cưỡng hiếp xong, hắn mới phát hiện nạn nhân đã chết. Hắn lôi chị vào lán, đốt lán rồi về ăn cơm bình thường, như chưa hề có chuyện gì xẩy ra...

Chủ tọa phiên tòa hỏi Căm:

- Bị cáo đã nghe rõ cáo trạng chưa?

- Thưa Tòa, bị cáo đã nghe rõ ạ?

- Cáo trạng của Viện kiểm sát truy tố bị cáo về hành vi giết người. Bị cáo thấy có đúng không?

- Dạ, đúng ạ.

Trong suốt phần xét hỏi, Căm đều thừa nhận hành vi của mình, đúng như cáo trạng. Và hỏi lại chủ tọa:

- Thưa Tòa, vậy bị cáo phải đi tù mấy năm ạ?

Phần tuyên án, Tòa nhận định, hành vi của Lường Văn Căm là đặc biệt nguy hiểm, tàn bạo, đã tước đi mạng sống của một người vô tội. Xét thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, cần phải loại trừ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi đời sống xã hội, Tòa đã tuyên phạt Lường Văn Căm 5 năm tù về tội "hiếp dâm", tử hình về tội "giết người". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Mới hai mươi tuổi, cuộc đời phía trước còn rất dài, cánh cửa tương lai đang rộng mở. Nhưng chỉ vì lối sống bệnh hoạn, và một phút không kiềm chế được dục vọng, Lường Văn Căm đã gây nên một tội ác tầy trời, cướp đi mạng sống của một người phụ nữ vô tội, và cũng vì thế mà y phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Nhân nào thì quả ấy. Hình phạt dành cho Căm là tấm gương cho những kẻ không chịu tu dưỡng, bất chấp pháp luật, coi thường mạng sống của người khác và cả mạng sống của chính mình.

Trần Ninh Thụy

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0