Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kêu khó, gần 100 xe khách tập trung phản đối điều chuyển luồng tuyến

Báo Lao Động7 tháng trước

Gần 100 đầu xe của các nhà xe vận tải tuyến cố định Thái Bình, Nam Định đi không tải lên Hà Nội và tập hợp thành đoàn tập trung ở trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ để phản đối việc điều chuyển luồng tuyến trong thời gian qua.

Trao đổi với báo Lao Động, đại diện các nhà xe cho biết họ là các doanh nghiệp vận tải tuyến cố định ở Thái Bình, Nam Đình – những đơn vị bị ảnh hưởng nặng nề sau quyết định điều chuyển luồng tuyến từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm. Theo các doanh nghiệp này, việc điều chuyển luồng tuyến trong thời gian qua khiến họ gặp nhiều khó khăn, kinh doanh thua lỗ trầm trọng vì không có khách. Việc chuyển về bến xe Nước Ngầm cũng gây khó cho khách hàng quanh khu vực Mỹ Đình.

Kêu khó, gần 100 xe khách tập trung phản đối điều chuyển luồng tuyến ảnh 1

Đến 11h ngày 28.2, đoàn xe gần 100 xe chủ yếu là loại 45 chỗ vẫn đang tập trung ở khu vực trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ. Lực lượng chức năng gồm CSGT và thanh tra giao thông cũng có mặt để đảm bảo trật tự giao thông. Dù lượng xe tập trung đông nhưng tình hình giao thông qua trạm thu phí vẫn thông thoáng.

Theo đại diện Sở GTVT, Giám đốc Sở Vũ Văn Viện đang có mặt tại bến xe Nước Ngầm và đề nghị đối thoại với đại diện các DN vận tải.

Đoàn xe đến trạm thu phí này từ khoảng 10h sáng cùng ngày và bị chặn tại đó. Đại diện CSGT cho biết họ chặn đoàn xe để ngăn nguy cơ ùn tắc trong thành phố.

Kêu khó, gần 100 xe khách tập trung phản đối điều chuyển luồng tuyến ảnh 2

Trao đổi với báo giới, ông Vũ Văn Viện - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội - cho biết ông đã nhận thông tin các doanh nghiệp vận tải về Hà Nội gặp lãnh đạo Sở từ sáng sớm và sẽ tiếp xúc, giải thích về chủ trương của Hà Nội, của Bộ GTVT về việc điều chỉnh luồng tuyến vì mục tiêu giảm ùn tắc cho giao thông Hà Nội. Được biết, chiều nay đại diện Bộ GTVT cũng sẽ làm việc với Sở GTVT về vấn đề này.

Trước đó, ngày 2.1, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại theo quy hoạch luồng tuyến giao thông. Việc điều chuyển vấp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe.

Kêu khó, gần 100 xe khách tập trung phản đối điều chuyển luồng tuyến ảnh 3

Hai ngày cuối năm 2016, hàng trăm xe khách tuyến Thanh Hoá, Nghệ An, Nam Định… đang hoạt động tại bến xe Mỹ Đình bất ngờ từ chối chở khách khiến người dân lỡ chuyến, không kịp về quê nghỉ Tết Dương lịch.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội vẫn kiên quyết thực hiện việc điều chuyển và yêu cầu công an vào cuộc lập lại trật tự tại bến xe Mỹ Đình.

Ngày 22.2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội họp với các doanh nghiệp, xem xét việc điều chỉnh Quy hoạch luồng tuyến giao thông trên địa bàn, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10.3.2017.

Khánh Hoà

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0