Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017

Báo Công Thương21 tháng trước

Sáng nay (23/2), tại Hà Nội, Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017 (Factory Network Asia Business Expo 2017 – FBC Hanoi 2017) do Công ty Cổ phần NC Network Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ, đồng hành của Sở Công Thương Hà Nội, Tập đoàn FNA và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản – JETRO đã chính thức khai mạc.

Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải (thứ 4 từ trái sang) cắt băng khai mạc hội chợ

Đây là lần đầu tiên, một hội chợ quy mô lớn, chuyên biệt, quy tụ đông đảo doanh nghiệp chế tạo trong và ngoài nước được tổ chức tại Việt Nam. Hội chợ là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp sản xuất mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới, mở rộng thị trường tại Việt Nam, cũng như thị trường ASEAN.

Với việc thông tin về doanh nghiệp tham gia hội chợ, nhu cầu mua và bán được đăng tải công khai, đầy đủ trên website của hội chợ, doanh nghiệp tham dự có thể thiết lập được kế hoạch tiếp cận các khách hàng mục tiêu, giúp tiết kiệm thời gian, tăng lượng giao dịch và gia tăng hiệu quả.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội - cho biết: Hội chợ đã thu hút được 138 doanh nghiệp tham gia (trong đó có 28 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội); hơn 400 doanh nghiệp đăng ký giao dịch và hơn 835 lượt giao dịch đã được đăng ký. Con số này đã phản ánh sức hấp dẫn, sức hút và thành công bước đầu của hội chợ. “Hội chợ này sẽ là tiền đề và cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp hai bên tiếp tục tiến hành các hoạt động hợp tác, giao thương”, ông Nguyễn Doãn Toản nói.

Đặc biệt, Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017 diễn ra đồng thời với “Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017” của JETRO với sự tham gia của 20 tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản có nhu cầu tìm nhà cung cấp sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp chế tạo tìm kiếm bạn hàng, mở rộng thị trường, xúc tiến đầu tư...

Ông Atsusuke Kawada - Trưởng đại diện JETRO tại Việt Nam - cho hay, tại triển lãm lần này, JETRO đã hỗ trợ cho 20 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia triển lãm với tư cách là bên mua hàng. Đồng thời, đây cũng lần đầu tiên sử dụng kết hợp hệ thống Pre-matching với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp trao đổi và kết nối hiệu quả hơn. “Chúng tôi hy vọng rằng, triển lãm lần này sẽ giúp các doanh nghiệp tìm được nhà cung cấp cũng như khai thác được kênh bán hàng mới. Đồng thời, thông qua cơ hội giao thương lần này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam mở rộng hoạt động kinh doanh, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế và giao thương giữa hai nước”, ông Atsusuke Kawada nói.

Chia sẻ bên lề lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Sự kiện hôm nay gồm 2 hoạt động: Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội lần thứ nhất năm 2017 và Triển lãm gia công phụ tùng Nhật Bản 2017. Mặc dù số lượng doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản chưa phải là lớn nhưng quan trọng là các doanh nghiệp Nhật Bản đã mang đến những sản phẩm mà phía Việt Nam có tiềm năng và có thể đáp ứng đặc biệt là trong sản xuất và kinh doanh. Tôi tin tưởng rằng hội chợ sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho cả phía doanh nghiệp Nhật Bản cũng như doanh nghiệp Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, ông Lê Hồng Thăng - Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội... tham quan các gian hàng tại hội chợ:

Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017Khai mạc Hội chợ giao thương ngành chế tạo Hà Nội 2017

Nguyễn Hạnh

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0