Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khai mạc Năm Du lịch Yên Bái 2017: “Lung linh sắc màu Yên Bái”

Công Luận6 tháng trước

(CLO) Tối nay (19/5), tại Quảng trường 19/8 TP. Yên Bái, Lễ hội Năm Du lịch Yên Bái đã chính thức khai mạc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam và được tiếp sóng trên Đài Phát thanh – Truyền hình Yên Bái, Đài Phát thanh truyền hình 7 tỉnh Tây Bắc mở rộng.

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải chính là thành quả hội tụ các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào ở vùng cao. Ảnh minh hoạ

Yên Bái nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, nơi sinh sống của nhiều dân tộc, với những phong tục tập quán, sinh hoạt văn hoá vô cùng độc đáo và giàu bản sắc dân tộc. Với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”, các hoạt động hưởng ứng sẽ được triển khai rộng rãi trên toàn tỉnh Yên Bái trong tháng 5/2017. Đây là sự kiện văn hoá, du lịch nhằm tôn vinh những giá trị văn hoá truyền thống và nét độc đáo của thiên nhiên, con người Yên Bái, mở đầu cho chuỗi các hoạt động du lịch tại tỉnh Yên Bái, hưởng ứng năm Du lịch quốc gia 2017 Lào Cai – Tây Bắc.

Nét mới và điểm nhấn của lễ khai mạc năm du lịch Yên Bái 2017 là chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Lung linh sắc màu Yên Bái”, với sự hội tụ của nhiều nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam, sự kết hợp giữa các tiết mục ca múa nhạc dân tộc với nghệ thuật đương đại, nghệ thuật ánh sang sẽ tạo nên sự cộng hưởng giữa người diễn, người xem.

Hơn thế nữa, năm du lịch Yên Bái 2017 sẽ tập trung vào Festival Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn, lần đầu tiên được tổ chức tại Đền Đông Cuông (Văn Yên, Yên Bái) vào ngày 20 và 21/5. Festival sẽ quy tụ 50 bản hội đến từ 18 tỉnh, thành phố với nhiều nội dung đặc sắc như: Lễ khai mạc Festival, Carnaval Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu; thực hành 36 giá đồng; triển lãm, trưng bày tranh, ảnh thực hành nghi lễ thờ Mẫu, các nghi lễ của các dân tộc trong vùng… Tại đây, lần đầu tiên trọn bộ tranh thờ của người Dao cùng một số hoạt động thực hành tín ngưỡng của một số dân tộc trên địa bàn tỉnh Yên Bái sẽ được trưng bày tái hiện và quảng bá.

Festival dù lượn Khau Phạ thu hút trên 100 phi công đăng ký bay, trong đó có những phi công đến từ các nước Châu Á và Châu Âu sẽ trình diễn dù lượn trên những thửa ruộng bậc thang; hướng dẫn du khách tham gia hoạt động dù bay từ đèo Khau Phạ (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) vào ngày 20 và 21/5.

Sau các hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Năm Du lịch Yên Bái 2017 sẽ được tiếp nối với các tour du lịch hấp dẫn, đặc biệt là tham gia Tuần văn hoá du lịch Mường Lò; tham quan danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải; du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm tại Nghĩa Lộ, Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải; khám phá hồ Thác Bà với lễ hội bưởi Đại Minh và đua thuyền hồ Thác Bà…

Trong khuôn khổ khai mạc Lễ hội Năm du lịch, sáng nay (19/5), Hội thảo giới thiệu và xúc tiến đầu tư các sản phẩm du lịch Yên Bái cũng được tổ chức để quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch và các khu, điểm du lịch tỉnh Yên Bái; giới thiệu sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; kết nối tour, tuyến phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, đồng thời thu hút đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch Yên Bái.

Bích Việt

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0