Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang

Báo Công Thương11 tháng trước

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh Công ty Vận tải đường sắt tại Sài Gòn, cho biết, ngày 22/2 vừa qua, đơn vị đã chính thức đưa vào hoạt động đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang (Khánh Hòa) và ngược lại.

Tàu được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sang trọng, thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất toa tàu được thiết kế vật liệu composite từ sàn, vách, trần, cửa các phòng...

Điểm đặc biệt, toa ghế ngồi với thiết bị mới như giá đỡ chân khi hành khách nghỉ ngơi, có nhiều tiện ích phục vụ hành khách như: khoang để hành lý thiết kế rộng rãi; toa giường nằm được làm bằng composite màu trắng có thể điều chỉnh thành giường ngủ. Đoàn tàu chất lượng cao này cũng trang bị hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến, bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng, cửa phòng vệ sinh được thiết kế cửa gấp 2 cánh, rất tiện lợi khi sử dụng.

Khai trương đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Nha Trang

Nội thất sang trọng phía bên trong tàu

Để giúp khách du lịch có chuyến đi ý nghĩa, toa tàu trang bị kính cửa sổ dán chất liệu chống nắng chất lượng cao, không ảnh hưởng đến việc thưởng ngoạn cảnh đẹp hai bên đường tàu; toa xe được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn.

Giá vé chặng Sài Gòn - Nha Trang có giá từ 265.000-423.000 đồng/vé/lượt. Đoàn tàu đón đưa khách ở các ga: Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Tháp Chàm, Nha Trang. Tàu SNT2 khởi hành tại Sài Gòn lúc 20 giờ 30 phút đến Nha Trang lúc 5 giờ 30 phút. Tàu SNT1 khởi hành tại Nha Trang lúc 19 giờ 10 phút đến Sài Gòn lúc 3 giờ 28 phút.

Trước đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cũng đã nâng cấp, đưa vào khai thác đoàn tàu chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Quảng Ngãi để phục vụ người dân. Việc sử dụng hai đoàn tàu này nằm trong kế hoạch thay mới các toa tàu cũ nhằm nâng chất lượng trong vận tải hành khách của công ty.

Lê Cương

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0