Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khó có thể tìm thấy nơi nào có môi trường đầu tư hấp dẫn như Hà Nội

Người Đưa Tin7 tháng trước

'Khó có thể tìm thấy ở nơi nào mà lãnh đạo cao cấp của chính quyền luôn sẵn sàng gặp trực tiếp doanh nghiệp, đối thoại, giải quyết những khó khăn ngay tại thời điểm doanh nghiệp đề xuất như Hà Nội'

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và Phát triển” sáng ngày 25.6 tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những kết quả đạt được của Hà Nội trong thời gian qua với những cách làm mới.

Chia sẻ với Hội nghị, Thủ tướng cho biết: Gần đây có doanh nghiệp nói với tôi, một lãnh đạo Hà Nội đã giải quyết nhu cầu chính đáng của doanh nghiệp chỉ trong đúng một ngày, sau khi doanh nghiệp này gửi tin nhắn qua điện thoại của vị lãnh đạo này.

“Qua ví dụ này tôi muốn nhấn mạnh, mọi bộ máy cơ sở phải chuyển động nhạy bén, kịp thời trước những chính sách…”, Thủ tướng nói.

Khẳng định Chủ trương Chính phủ kiến tạo, Chính phủ phục vụ đã chuyển hóa thành hành động ở các địa phương, Thủ tướng cho biết, Chính phủ mong Doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Thành phố Hà Nội để “xây dựng Thủ đô nghìn năm văn hiến”.

Hội nghị “Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư và phát triển” có sự tham gia của hơn 900 đại biểu tham dự là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các bộ ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, các nhà đầu tư; các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài nước…

Khó có thể tìm thấy nơi nào có môi trường đầu tư hấp dẫn như Hà Nội

Đáng chú ý, Hội nghị có sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư trong nước và quốc tế mong muốn tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư với Thành phố.

Đánh dấu quyết tâm của Thành phố và được sự hưởng ứng của các nhà đầu tư về nâng cấp, cải thiện cơ chế, hệ thống quản lý hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, tại Hội nghị lần, UBND thành phố Hà Nội cùng các nhà đầu tư đã ký kết 15 Biên bản ghi nhớ với tổng số là 134,79 nghìn tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, Thành phố đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 48 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 74,37 nghìn tỷ đồng , trong các lĩnh vực: Giao thông, Môi trường, Công nghiệp – thương mại – dịch vụ - du lịch – vui chơi giải trí thể thao, nhà ở, khu đô thị, giáo dục đào tạo. Đây là nguồn lực rất quan trọng bên cạnh nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và các năm tiếp theo.

Ghi nhận các doanh nghiệp đã có thành tích trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội trong thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố đã trao bằng khen để tuyên dương, khen thưởng các doanh nghiệp có đóng góp tích cực đối với sự phát triển kinh tế xã hội chung của Thủ đô năm 2017 .

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Hà Nội khẳng định, thành phố sẽ “Tiên phong trong thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, xây dựng chính quyền phục vụ, đồng hành cùng doanh nghiệp”, “Hợp tác và phát triển”. Sự hài lòng của doanh nghiệp, công dân là thước đo đánh giá tính chuyên nghiệp, tính hiệu quả trong hoạt động của hệ thống chính quyền Thành phố.

Đánh giá về môi trường đầu tư cũng như những nỗ lực của thành phố Hà Nội, trong bài tham luận của mình, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, thời gian qua Hà Nội đã "nhanh chân" hơn trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đặc biệt là đã vượt qua được nỗi ám ảnh "Hà Nội không vội được đâu" như cách người dân thường nói.

Đặc biệt, Hà Nội đang dẫn đầu việc áp dụng chính phủ điện tử và thực hiện kết nối thủ tục hành chính công đến tận cấp xã, phường, khu, cụm dân cư.

Phát biểu bên lề Hội nghị, bày tỏ sự hài lòng về môi trường đầu tư của Thành phố Hà Nội, bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần nước AquaOne (đơn vị đang đầu tư Dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống có tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, trên diện tích 62ha, thuộc địa bàn hai xã Phù Đổng và Trung Màu, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, bản thân bà và nhiều doanh nghiệp lớn cảm thấy rất vui và thoải mái tinh thần khi xúc tiến đầu tư tại Hà Nội.

Khó có thể tìm thấy nơi nào có môi trường đầu tư hấp dẫn như Hà Nội

“Khó có thể tìm thấy ở nơi nào mà lãnh đạo cao cấp của chính quyền luôn sẵn sàng gặp trực tiếp doanh nghiệp, đối thoại, giải quyết những thắc mắc, khó khăn ngay tại thời điểm doanh nghiệp đề xuất. Chính những quyết định nhanh chóng của Thành ủy, Ủy ban và các sở ban ngành của thành phố Hà Nộu đã giúp chúng tôi giải quyết các khâu hành chính, thủ tục rất nhanh. Đặc biệt tại dự án của chúng tôi, trong vòng vài tháng 62 ha được giải phóng, đền bù và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của bà con vùng dự án”, bà Liên nói.

Là một trong 9 cá nhân được Thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng thủ đô”, bà Liên cam kết: “Mặc dù tôi sinh sống ở TP.HCM nhưng quê hương và nơi tôi sinh ra là Hà Nội, tôi nghĩ đây là trọng trách rất lớn và trách nhiệm của cá nhân tôi với thủ đô. Tôi sẽ phải cố gắng làm những điều tốt nhất, những việc tốt cho bà con, đặc biệt là vấn đề nước sạch và an sinh xã hội”.

PV

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0