Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khoảnh khắc máy bay phát nổ khi lao vào khu mua sắm ở Melbourne, Úc

Người Đưa Tin21 tháng trước

Thời điểm chiếc máy bay chở 5 người đâm vào trung tâm mua sắm ở Melbourne, Úc đã được ghi lại từ camera của một xe hơi ở gần đó.

Khoảnh khắc máy bay phát nổ khi lao vào khu mua sắm ở Melbourne, Úc

Ảnh: RT

Theo RT, thời điểm chiếc máy bay hạng nhẹ của hãng Beechcraft King Air chở theo 5 người đâm vào mái trung tâm mua sắm tại sân bay Essendon, thành phố Melbourne, Úc vào sáng ngày 21/2 đã được ghi lại bởi camera hành trình gắn trên một chiếc xe di chuyển ở khu vực gần đó.

Cảnh quay cho thấy chiếc máy bay đã lao thẳng vào mái của trung tâm mua sắm, gây nên vụ cháy nổ dữ dội và một cột khói khổng lồ xuất hiện giữa trời.

Tất cả 5 người trên máy bay đã thiệt mạng, vụ việc được ông Daniel Andrews, thống đốc bang Victoria mô tả là "tai nạn hàng không dân dụng tồi tệ nhất trong 30 năm qua".

Máy bay hạng nhẹ hiệu Beechcraft King Air đã bị hỏng động cơ và bị rơi xuống một trung tâm mua sắm gần sân bay Essendon vào lúc 9h sáng (theo giờ địa phương), khoảng 1 tiếng đồng hồ trước khi trung tâm mua sắm mở cửa.

Phi công kỳ cựu Max Quatermain chở theo 4 hành khách người Mỹ đang thực hiện chuyến bay đến hòn đảo King Island ở Tasmania để chơi golf. Quatermain đã phát 2 tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay lao xuống trung tâm mua sắm với nội dung "máy bay bị trục trặc động cơ".

Phi công Quatermain, người đã có 38 năm kinh nghiệm bay, trước đó đã có liên quan đến một cuộc điều tra kéo dài 18 tháng của Bộ giao thông vận tải thuộc Cục An toàn Australia (ATSB) vì sự cố va chạm với máy bay khác trong tháng 9/2015.

Phan Hoàng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0