Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khởi động Bình chọn Báo cáo thường niên năm 2017

Báo Lao Động11 tháng trước

Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (BCTN) năm 2017 do Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức đã chính thức được khởi động từ ngày 23.2.2017.

Báo cáo thường niên hợp lệ được xét chọn là những báo cáo trong năm tài chính 2016, được công bố chính thức và nộp đúng hạn cho HOSE hoặc HNX. Hạn chót doanh nghiệp nộp BCTN năm nay là ngày 20.4.2017. Dự kiến sẽ có hơn 700 BCTN của các doanh nghiệp niêm yết trên cả hai Sở được đưa vào xét chọn trong cuộc bình chọn năm nay.

Cuộc bình chọn BCTN có thêm nhiều điểm mới so với các năm trước: Thứ nhất, các BCTN vào vòng chung khảo sẽ được soát xét bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PricewaterhouseCoopers (PwC). Thứ hai, xét cộng điểm thưởng cho các BCTN có báo cáo tài chính được lập theo Chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và cho BCTN có bản tiếng Anh (tối đa 5 điểm cho mỗi nội dung). Thứ ba, lần đầu tiên, các DN không bắt buộc phải nộp BCTN bằng bản cứng (bản in). Thay vào đó, Hội đồng bình chọn sẽ chấm trên bản điện tử. Sự thay đổi này nhằm mục đích khuyến khích các DN hướng đến các chuẩn mực phát triển bền vững. 

Về cơ cấu giải thưởng, bên cạnh hệ thống giải thưởng chính gồm 3 nhóm: Top 10 (10 BCTN có điểm số cao nhất); Top 30 (20 BCTN có số điểm cao tiếp theo Top 10) và Top 50 (20 BCTN còn lại trong nhóm 50 BCTN), năm nay sẽ có thêm một số hạng mục vinh danh các doanh nghiệp có BCTN tốt nhất trong 10 mùa giải; giải Báo cáo thường niên có nội dung Quản trị Công ty tốt nhất; giải Báo cáo phát triển bền vững (Sustainability Reporting Awards – SRA).

PK

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0