Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khởi tố vụ án trộm 6,1 tỷ đồng trên xe khách

Giáo Dục Thời Đại7 tháng trước

GD&TĐ - Ngày 28/2, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP Vinh, Nghệ An - cho biết: Đã khởi tố vụ án, tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thành Bình (33 tuổi, trú phường Vinh Tân) và Cao Ngọc Dương (27 tuổi, trú phường Trường Thi) cùng về tội trộm cắp tài .

Theo kết luận điều tra, Bình và Dương là 2 đối tượng đã thực hiện phi vụ đóng giả hành khách lên xe khách Tuấn Thủy và lấy trộm 6 tỷ đồng tiền mặt ngoại tệ trong hộp sắt gồm: 220.000 USD, 600.000 Baht; 921.000 JPY; 669.300 TWD.

Trước đó, tối 15/2, Bình rủ Dương cùng đóng giả người bị thương, lên xe khách Tuấn Thủy chạy tuyến Vinh - Hà Nội. Từng là phụ xe cho nhà xe này, nên Bình biết xe thường nhận chuyển đồ, tiền mặt, cất trong thùng nhôm đặt sau ghế phụ xe.

Lúc xe đang dừng đổ xăng tại cây xăng đường Lệ Ninh, Phường Quán Bàu - Tp. Vinh thì chị Phạm Thị Miên (1969, trú tại khối 2, phường Hồng Sơn, Tp. Vinh đến đưa cho chủ xe là chị Trần Thị Hải Yến (1973, trú tại xã Hưng Đông, Tp. Vinh) một gói đồ để gửi ra Hà Nội.

Nhận đồ xong, nhà xe tiếp tục chạy đến khu vực gần ga Vinh dừng lại bắt khách. Lợi dụng lúc đó, Bình mở khóa lấy trộm gói hàng, xong khóa kín lại như cũ. Sau đó, đi được một đoạn, cả hai người giả vờ quên đồ, xin xuống xe và lịch sự trả tiền xe. Tuy nhiên, Bình và Dương không ngờ số tiền trộm được lại quá lớn như vậy.

Khi xe ra đến Hà Nội, một người đàn ông (bạn chị Miên) đến lấy bọc đồ thì nhà xe mới phát hiện gói đồ trên đã "không cánh mà bay". Ngay sau đó, sự việc đã được chị Yến trình báo lên CATP. Vinh để điều tra, làm rõ.

Rạng sáng 17/2, công an tiến hành bắt giữ đối tượng Cao Ngọc Dương (1989, trú tại khối Tân Phương, Phường Vinh Tân, Tp. Vinh) và đến 14 giờ ngày 19-2 tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thanh Bình (1984, trú tại khối 9, phường Trường Thi, Tp. Vinh).

Khám xét nhà riêng của hai nghi can, Công an TP Vinh thu toàn bộ tang vật. Tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận là chủ mưu trong vụ án và nghĩ rằng sẽ đổi đời sau khi trộm được hơn 6 tỷ đồng. Được biết, Bình từng có 1 tiền án về tội "Trộm cắp tài sản", Dương có 1 tiền án về tội "gây rối trật tự công cộng".

Dương cũng là một đối tượng trong một vụ án tàng trữ vũ khí quân dụng mà Công an TP. Vinh thụ lý.

Hồ Lài

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0