Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Khởi tranh Giải Lướt ván buồm mở rộng Mũi Né năm 2017 

Báo Lao Động22 tháng trước

Ngày 17.2, Giải Lướt ván buồm (Windsurf) mở rộng lần thứ 18 - MuiNe Fun Cup năm 2017 đã khai mạc tại khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP.Phan Thiết (Bình Thuận). Giải do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp với CLB Jibe’ Beach tổ chức.

Sau 17 lần tổ chức thành công, Giải Lướt ván buồm (Windsurf) mở rộng Muine Fun Cup là giải đấu thu hút nhiều vận động viên, du khách quốc tế yêu thích môn thể thao biển đăng ký tham gia biểu diễn và thi đấu. Năm nay, giải thu hút 28 vận động viên đến từ 11 nước như Nga, Pháp, Mỹ, Thái Lan, Anh, Việt Nam…

Vận động viên Hsin (đến từ Singapore) tham gia đầy đủ 7 giải tổ chức những năm gần đây cho biết, rất vui và hài lòng khi quyết định tham gia giải. Việc tham dự giải không chỉ nâng cao thành tích và đoạt giải thưởng mà còn có cơ hội trải nghiệm thiên nhiên tuyệt đẹp và con người Phan Thiết thân thiện.

Tham gia giải, các vận động viên tranh tài theo 2 nội dung là Freestyle (tự do) và Slalom (nghệ thuật gần bờ). Đối với hạng chuyên nghiệp cả nam, nữ đều thi đấu với đường đua chữ W quay vòng xuôi chiều gió có cự ly dài 3.200 mét. Riêng các vận động viên không chuyên tranh tài theo đường đua hình số 8 cự ly 3.200 mét. Mỗi vòng thi gồm 3 vận động viên, thi đấu chọn ngôi đầu vào vòng chung kết.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, các vận động viên đã có những màn biểu diễn với kỹ thuật điêu luyện, lướt sóng đẹp mắt, hấp dẫn. Giải lướt ván buồm diễn ra trong 2 ngày 17 – 18.2. Lễ trao giải vào tối 18.2 tại CLB  Jibe’ Beach.

Trong tiết trời đầy nắng xuân và lộng gió, giải lướt ván buồm đem lại những hình ảnh sống động trên biển Mũi Né cũng như những giây phút hào hứng cho khán giải bởi sự tranh đua quyết liệt. Theo nhận xét của ông Jimmy Diaz, Chủ tịch Hiệp hội Lướt ván buồm thế giới (PWA), biển Phan Thiết có lợi thế nắng và gió, phù hợp với các môn thể thao biển. Mũi Né có đủ các điều kiện để để trở thành địa phương có thể đăng cai tổ chức các giải đấu thể thao trên biển đẳng cấp thế giới nói chung và các giải lướt vàn buồm quốc tế khác nói riêng.

Được biết, đây là giải đua được tổ chức hàng năm và là sự kiện thể thao biển giúp Bình Thuận - Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều trên bản đồ lướt ván buồm chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế.

Khởi tranh Giải Lướt ván buồm mở rộng Mũi Né năm 2017  ảnh 1

Giải lướt ván buồm 2017 tổ chức tại Mũi Né

Phan Thành

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0