Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kỉ luật hàng loạt giáo viên, học sinh liên quan vụ đánh hội đồng bạn dã man

Báo Lao Động10 tháng trước

LLiên quan đến vụ việc một nam sinh bị bạn cùng trường đánh hội đồng dã man tại Trường THCS Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Hưng, Nam Định), Hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỉ luật với hàng loạt giáo viên, học sinh có liên quan.

Ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nam Định - cho biết, sau khi xảy ra sự việc, Hội đồng kỷ luật đã nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá sự việc, trách nhiệm của các cá nhân có liên quan. Sau khi họp xét, Hội đồng đã đưa ra các hình thức kỉ luật thích đáng.

Theo đó, trong số 7 học sinh Trường THCS Nghĩa Trung (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) tham gia đánh hội đồng bạn cùng trường, 5 em bị đình chỉ học tập 3 ngày và phê học bạ, 2 em còn lại chịu hình thức phạt cảnh cáo trước toàn trường và cũng phê vào học bạ.

Cùng đó, nữ sinh được nhóm đánh bạn giao quay clip cũng bị khiển trách trước toàn trường.

Xét về trách nhiệm quản lý, hiệu trưởng nhà trường nhận hình thức kỉ luật cảnh cáo, 5 giáo viên chủ nhiệm các lớp có học sinh tham gia đánh bạn và giáo viên chủ nhiệm lớp trực tuần ngày xảy ra sự việc bị khiển trách.

Đồng thời, Sở GDĐT Nam Định tổ chức họp hiệu trưởng các trường để thông báo sự việc, rút bài học kinh nghiệm. Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Nam Định nhấn mạnh: Nếu các trường tiếp tục để xảy ra vi phạm tương tự sẽ nhận hình thức kỉ luật lần sau cao hơn lần trước.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, vào ngày 12.2, em Nguyễn Hà T. (lớp 7A, Trường THCS Nghĩa Trung) bị nhiều học sinh cùng trường đấm, đạp dã man ngay tại lớp học.

Đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một nhóm học sinh nam trong trang phục sơ mi trắng, khăn quàng đỏ đánh, dùng đầu gối thúc vào bụng và đạp chân lên đầu bạn khiến người xem không khỏi xót xa, được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Một số học sinh đã vào can ngăn, tuy nhiên nhóm học sinh này vẫn không dừng lại. Phải đến khi nam sinh bị đánh ngã gục trên bục giảng thì sự việc mới chịu dừng lại.

Huyên Nguyễn

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0