Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kim Jong Un phát sốt với tiền đạo 18 tuổi Triều Tiên

Việt Nam Net5 tháng trước

 - Sự tỏa sáng bất ngờ của tiền đạo 18 tuổi Kwang-Song Han trong màu áo CLB Cagliari (Italia) khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un hướng mắt về môn thể thao vua.

Với cú đánh đầu cận thành tung lưới Joe Hart (Torino) hồi đầu tháng, Kwang-Son Han trở thành cầu thủ Triều Tiên đầu tiên ghi bàn ở sân chơi đẳng cấp Serie A.

Kim Jong Un, Triều Tiên, Serie A, Kwang Song-Han

Han ăn mừng bàn ra mắt tại Serie A

Điều đáng nói, chàng trai sinh ra tại thủ đô Bình Nhưỡng năm nay mới 18 tuổi và vừa ký hợp đồng chuyên nghiệp với Cagliari hồi tháng 3/2017.

Trước đó, Kwang-Son Han tỏa sáng trong màu áo đội U-17 Triều Tiên tại giải đấu FIFA U-17 World Cup nên đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch viên Cagliari.

Tháng 2 vừa qua, Han đã được mời sang thử việc và gây ấn tượng mạnh với HLV Cagliari - ông Massimo Rastelli. Nhận xét về tài năng trẻ này trên tờ La Repubblica, Rastelli dành nhiều lời khen:

"Kwang-Son Han là cầu thủ khá thú vị. Cậu ấy sở hữu kỹ năng chơi bóng tốt và tốc độ rất nhanh. Cagliari đang thiếu tiền đạo và tôi quyết định tung Han vào sân. Ngay lập tức, cậu ta tỏa sáng.

Han vẫn còn khá trẻ và cần thêm thời gian để phát triển. Tuy nhiên, từ giờ đến cuối mùa, cậu ấy sẽ còn được trao thêm cơ hội ra sân thể hiện năng lực."

Kim Jong Un, Triều Tiên, Serie A, Kwang Song-Han

Nhà lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un cũng rất quan tâm đến đà phát triển của Kwang Song-Han

Sự tiến bộ bất ngờ của Kwang-Son Han đang tạo ra làn sóng hâm mộ mới ở Triều Tiên. Nhà lãnh đạo của đất nước này, ông Kim Jong Un cũng dành tình cảm đặc biệt cho Han.

Theo tiết lộ của Thượng nghị sỹ Italia - Antonio Razzi sau chuyến thăm mới đây đến Triều Tiên thì "Kim Jong Un là người rất quan tâm đến Serie A và giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Ngài Kim Jong Un đánh giá tiền đạo 18 tuổi Kwang-Son Han là của hiếm của bóng đá Triều Tiên. Chính vì thế, ông luôn dõi theo bước tiến của cầu thủ trẻ này."

Thượng nghị sỹ Razzi còn chia sẻ thêm trên tờ Gazzetta dello Sport: "Sân vận động ở Bình Nhưỡng có sức chứa rất lớn, nhưng nếu Juventus đến đây chơi bóng, chắc chắn các chỗ trống sẽ được lấp đầy."

Chiêm ngưỡng bàn thắng ra mắt của Kwang-Son Han ở Cagliari:

* Anh Tuấn

Play

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0