Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kim Jong-un tươi cười khi thị sát nhà máy giày

Nhà lãnh đạo Triều Tiên thể hiện sự hài lòng khi đến thăm một nhà máy sản xuất giày ở Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un nở nụ cười sảng khoái trong chuyến thăm nhà máy sản xuất giày. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong-un tới thăm nhà máy sản xuất giày. Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju được các quan chức Triều Tiên tháp tùng đến thăm nhà máy sản xuất giày Ryuwon ở thủ đô Bình Nhưỡng, Metro ngày 19/10 đưa tin.

Trong những bức ảnh được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố, ông Kim thể hiện sự hài lòng khi tươi cười ngắm các mẫu giày và quan sát môi trường làm việc của công nhân nhà máy.

Ông Kim Jong-un kiểm tra sản phẩm giày của nhà máy. Ảnh: KCNA.

Ông Kim Jong-un kiểm tra sản phẩm giày của nhà máy. Ảnh: KCNA.

Những hình ảnh này được công bố trong bối cảnh Triều Tiên đang hứng chịu các lệnh cấm vận khắc nghiệt nhất của Liên Hợp Quốc vì chương trình hạt nhân và tên lửa. Trung Quốc và Nga gần đây cũng có những động thái tuân thủ nghị quyết trừng phạt Triều Tiên của Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên đầu tháng 10 thông báo đơn phương vận hành trở lại các nhà máy được Hàn Quốc đầu tư tại khu phức hợp công nghiệp chung Kaesong. Động thái của Triều Tiên khiến một quan chức Hàn Quốc tuyên bố Bình Nhưỡng không được quyền xâm phạm tài sản của các công ty Hàn Quốc tại khu công nghiệp này.

Kinh tế Triều Tiên bị thiệt hại đáng kể dưới các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục kêu gọi Trung Quốc và các nước liên quan gia tăng áp lực lên Triều Tiên để buộc nước này từ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa.

Vũ Phong

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0