Một chiếc bánh bao do 3 sở quản lý

Nông Nghiệp3 tháng trước

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Nguyên Phương (Trưởng phòng Quản lý thương mại, Sở Công thương TP.HCM) trong cuộc hội thảo về quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) hôm 23/5.

Theo đó, sản xuất nông nghiệp ở TP.HCM chỉ đáp ứng 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, còn lại phải nhập từ các địa phương khác. Trong thực tế, do 3 ngành quản lý là y tế, công thương và nông nghiệp nên vẫn còn tình trạng chồng chéo nhau trong công tác quản lý vấn đề ATVSTP.

"Chẳng hạn Sở Công thương phụ trách một số nhóm hàng, trong đó có sản phẩm sữa chế biến và tinh bột. Việc này trước đây cũng đã nói nhiều, ví dụ như cái bánh bao hỏi ra ai quản lý thì trong đó có phần nhân thịt là ngành nông nghiệp quản lý, còn tinh bột của ngành công thương, nhưng phụ gia thực phẩm bảo quản lại thuộc ngành y tế", ông Phương nói.

NHẬT VY - NGUYỄN MẠNH

NHẬT VY - NGUYỄN MẠNH

Tin liên quan
Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay