Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kon Tum: Khởi tố vụ án thanh tra giao thông bị chém

Giáo Dục Thời Đại4 tháng trước

GD&TĐ - Ngày 24/5, Công an TP Kon Tum cho biết: Liên quan đến đoàn Thanh tra Sở Giao thông - Vận tải trong lúc đi làm nhiệm vụ bị chém, cơ quan điều tra đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Phan Thái Bình.

Kon Tum Khởi tố vụ án thanh tra giao thông bị chém

Căn chòi và ngôi nhà của Bình, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, Phan Thái Bình (Sinh năm 1975, trú thôn Kon Tu 2, xã Đăk Blà, TP Kon Tum) bị khởi tố và bắt tạm gia về hành vi cố ý gây thương tích. Bình có tình tiết định khung tăng nặng vì chém người đang thi hành công vụ, gây thương tích cho 2 người và dùng hung khí nguy hiểm.

Tại cơ quan điều tra, Phan Thái Bình khai là do nhà ông nằm trên mặt đường quốc lộ 24, thuộc diện đền bù, giải tỏa, giải phóng mặt bằng nhưng không được bồi thường thỏa đáng. Khi thấy đoàn thanh tra đến lập biên bản, nên Bình bức xúc chém các cán bộ.

Đến nay, lực lượng Thanh tra giao thông vận tải đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện biện pháp tháo dỡ lều vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Trước đó (ngày 15/5), nhận được tin báo có trường hợp dựng lều trái phép vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ tại QL24, Thanh tra Sở GTVT Kon Tum đã cử 1 tổ gồm 6 người xuống vận động tháo giỡ.

Tuy nhiên, tại đây, ông Phan Thái Bình dùng rựa đuổi chém các thành viên trong tổ. Hậu quả làm anh Nguyễn Đình Thắng (bị khâu 4 mũi) và chém trúng đầu anh Lê Hồng Dũng làm vỡ chiếc mũ bảo hiểm.

Nguyễn Dũng

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0