Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Kỷ yếu như phim hành động của học sinh Nam Định

Tận dụng bãi tàu ngay gần trường, học sinh lớp 12A3 trường THPT Trực Ninh A (Trực Ninh, Nam Định) đã hóa thân thành các nhân vật trong phim hành động, ghi lại khoảnh khắc độc đáo để kết thúc thời áo trắng.

Trước khi bước vào kỳ thi quan trọng cuối cấp, học sinh lớp 12A3 trường THPT Trực Ninh cùng thực hiện bộ ảnh có một không hai để ghi lại dấu ấn thời học sinh.

Một bạn nữ gợi ý cả lớp đi theo phong cách ngầu, phù hợp với khung cảnh ở bãi tàu cũ gần trường. Cả lớp nhanh chóng đồng ý.

“Bọn em khá cân nhắc khi chọn đề tài chụp ảnh khác với các lớp. Cách thể hiện của mọi người không phải là bặm trợn hay quá trớn, chỉ nhằm mang đến một hình ảnh độc đáo, mới mẻ, tinh nghịch về tuổi học trò. Thầy cô và bố mẹ xem ảnh còn phải bật cười vì thấy giang hồ ngoáy mũi khi đụng độ với nhau”, lớp trưởng Phạm Đức Long cho biết.

Ý tưởng phá cách khiến bộ ảnh nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, đạt gần 3.000 lượt thích sau chưa đầy một tuần đăng tải.

Con trai mặc vét, con gái mặc chân váy hoặc quần đùi cùng áo sơ mi trắng, những trang phục có sẵn trong tủ đồ.

Sử dụng đạo cụ là súng nhựa mượn của các em ở nhà, ống nước mua ở cửa hàng, học sinh đã có vẻ ngoài “ngầu” như mong muốn.

Bộ ảnh được chụp nhân dịp nghỉ lễ, giúp cả lớp tận dụng thời gian ít ỏi để vui đùa sau những ngày học căng thẳng.

Học sinh 12A3 tin rằng kỷ yếu có phong cách riêng sẽ là kỷ niệm đẹp mà các em nhớ mãi sau khi ra trường.

“Các lớp khác đều ngạc nhiên khi biết 12A3 sử dụng chi phí thấp nhất nhưng lại có bộ ảnh ấn tượng đến như vậy”, Long hào hứng. Ngoài bộ ảnh ở bãi tàu được chụp từ 14h đến 16h30, lớp còn có ảnh áo dài truyền thống buổi sáng ở trường và ảnh đốt lửa trại buổi tối. Tổng chi phí chụp ảnh và trang phục cho mỗi bạn là 190.000 đồng, trong khi các lớp khác tiêu tốn từ 250.000-280.000 đồng mỗi người cho kỷ yếu.

Anh Thanh Long, nhiếp ảnh gia chụp bộ ảnh cho biết, thời gian gần đây phong trào chụp ảnh kỷ yếu rất phát triển, nhiều lớp dành tâm huyết nghĩ ra kịch bản hay nhất để không “đụng hàng” với lớp khác. Chẳng hạn, anh từng thực hiện video kỷ yếu về chủ đề thanh niên bán hàng đa cấp hay giải cứu con tin theo yêu cầu của các lớp ở Nam Định.

Sau khi bộ ảnh được nhiều người biết đến, lớp 12A3 được thầy giáo khen ngợi và động viên học tập nhằm đạt kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới, để mỗi khi xem lại bộ ảnh tinh nghịch năm xưa đều có thể mỉm cười trọn vẹn.

Phiêu Linh - Ảnh: NVCC

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0