Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Làm rõ 3 nội dung trong phân bổ vốn đầu tư công ngành GTVT

Việt Times5 tháng trước

VietTimes -- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về giải quyết những vướng mắc của Bộ GTVT trong phân bổ vốn đầu tư công cho ngành giao thông.

Làm rõ 3 nội dung trong phân bổ vốn đầu tư công ngành GTVT

Quốc lộ 1 đoạn Phụng Hiệp - Sóc Trăng. Ảnh VGP

Theo đó, Phó thủ tướng Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với Bộ KHĐT, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan thống nhất phương án sử dụng vốn đầu tư công trung hạn 2016-2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước khi báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Trong đó, Phó thủ tướng yêu cầu liên bộ phải làm rõ 3 nội dung sau:

Thứ nhất: dự kiến phân bổ 15.000 tỷ đồng trong phần còn lại của gói 70.000 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ đã được Quốc hội thông qua ngày 10/11/2016

Phó thủ tướng lưu ý khi dự kiến xử lý khoản tiền này cần có phần bổ sung kinh phí nâng cấp đoạn đường Quản Lộ - Phụng Hiệp để bảo đảm giao thông cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Thứ hai, dự kiến sử dụng nguồn dự phòng 10% của Bộ GTVT để thực hiện 27 dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước đang thực hiện dở dang.

Thứ ba, phương án bổ sung vốn đối ứng ODA, vốn trả nợ các dự án BT và phần còn thiếu cho các dự án vốn ngân sách nhà nước đang thực hiện dở dang để bảo đảm hoàn thành đến điểm dừng kỹ thuật.

Phó Thủ tướng lưu ý, với dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam nhánh phía Đông, Dự án cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành sẽ thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Trọng Nhân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0