Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lãnh đạo Leicester buộc phải "trảm" Ranieri, dù rất đau đớn

Báo Lao Động11 tháng trước

298 ngày sau khi đưa "Bầy cáo" lần đầu tiên trong lịch sử 133 năm giành chức VĐQG, HLV Ranieri và đội chủ sân King Power đã đường ai nấy đi. Dù tiếc, dù thương nhưng trong bóng đá ngày nay, có nhiều thứ thật sự phũ phàng.

Trích dòng thông báo từ CLB Leicester City về việc sa thải HLV Ranieri...

"Tối hôm nay, Thứ 5 ngày 23.2.2017, CLB Leicester City đã quyết định chia tay với HLV trưởng Ranieri.

HLV Ranieri được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng của đội bóng từ tháng 7.2015, ông là người đã dẫn dắt "Bầy cáo" đi đến vinh quang chói lọi nhất trong lịch sử 133 năm tồn tại, đó là chức vô địch Anh lần đầu tiên vào năm ngoái. Có thể nói rằng, ông chính là HLV vĩ đại nhất lịch sử CLB.

Tuy nhiên gần đây, kết quả của đội bóng trong chiến dịch Premier League mùa này không được như mong đợi và vị trí của CLB có thể bị đe dọa. Do đó, BLĐ đội bóng cảm thấy cần phải có một sự thay đổi. Dù rất đau đớn thế nhưng sau tất cả, lợi ích của CLB vẫn phải được đặt lên hàng đầu".

Lãnh đạo Leicester buộc phải

Ảnh: Getty.

Phó Chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha cho biết, đây là quyết định chẳng ai muốn cả, thế nhưng, đôi khi trong cuộc sống, mọi chuyện chẳng thể theo ý mỗi người:

"Đây là quyết định khó khăn nhất trong 7 năm qua kể từ khi tập đoàn King Power sở hữu CLB Leicester City. Nhưng dẫu sao, mỗi người chúng tôi đều phải làm tròn bổn phận của mình và đặt lợi ích của CLB lên trên tất cả. Nó còn hơn cả những thứ gọi là tình cảm cá nhân, không có thứ gì được phép vượt qua lợi ích của đội bóng.

HLV Ranieri đã mang lại những điều tốt nhất cho nơi này. Từ sự quản lý khéo léo, phương pháp huấn luyện đến những kinh nghiệm phong phú, tất cả những gì đẹp nhất ông ấy đều dành cho Leicester City. Ranieri là người có trái tim ấm áp và chính sự nhẹ nhàng ấy đã làm thay đổi nhận thức của tất cả chúng tôi cũng như hình ảnh của CLB trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ mãi biết ơn vì những gì ông ấy đã làm cho CLB.

Những gì lớn lao ở mùa giải trước, chúng tôi đang kỳ vọng có thể làm tốt nhất trong năm nay. Thật vậy, được ở lại với Premier League thêm một năm nữa là mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra ngay từ đầu mùa giải. Nhưng hiện nay, CLB đang phải chiến đấu rất vất vả vì mục tiêu đó. Một sự thay đổi là cần thiết để có những kết quả tốt nhất cho 13 trận đấu cuối cùng".

Lãnh đạo Leicester buộc phải

Có những thứ giờ chỉ còn là hoài niệm. Ảnh: Getty.

Thứ 7 tới khi phải chạm trán đối thủ mạnh Liverpool. Leicester City cũng đã có những phương án để ổn định tình hình CLB. Đội bóng sẽ tiếp tục với trợ lý HLV Craig Shakespeare và HLV đội 1 là Mike Stowell. Mọi thứ sẽ được sắp xếp lại khi CLB tìm ra được người thuyền trưởng mới. Trước đó, ekip của HLV Ranieri gồm trợ lý HLV kiêm HLV đội 1 Paolo Benetti và HLV khoa học Andrea Azzalin cũng đã nói lời chia tay sân King Power.

VIỆT HÙNG

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0