Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lãnh đạo URC Việt Nam: 'Sẽ tiếp tục tập trung vào sản phẩm chủ lực'

​Ngoài đồ uống giải khát, công ty sẽ đa dạng hóa sản phẩm bánh kẹo và snack nhằm gia tăng thị phần thực phẩm, thức ăn nhẹ.

Ông Jai Gamboa - Tổng giám đốc URC Việt Nam cho biết, sau 13 năm có mặt tại Việt Nam, Công ty TNHH URC Việt Nam đang có những định hướng mới trong sản xuất kinh doanh cũng như hoạt động cộng đồng.

- Điều gì khiến ông ấn tượng nhất sau hơn một thập kỷ kinh doanh tại Việt Nam?

- 13 năm là một chặng đường không dài nhưng đủ để URC khẳng định mình tại thị trường đầy tiềm năng như Việt Nam. Các dòng sản phẩm đa dạng của công ty như bánh Cream-O, Magic, kẹo Dynamites và nhất là các dòng nước giải khát đã trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường, URC Việt Nam còn có những đóng góp tích cực cho xã hội. Dù sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các doanh nghiệp trong ngành sản xuất thực phẩm và thức uống, URC vẫn gặt hái một số thành công tại Việt Nam.

- Bí quyết để công ty có được những thành công đó là gì?

- Thực tế, URC đã có một lịch sử 60 năm đáng tự hào ở quê hương Phillipines. Chúng tôi đã không ngừng phát triển trên khắp thị trường ASEAN nhờ có kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành thực phẩm, thức ăn nhẹ. Tuy nhiên, điều làm nên thành công của công ty chính là 4 giá trị cốt lõi được gìn giữ từ ngày đầu thành lập gồm: quyết thắng, năng động, chính trực và can đảm.

Thứ nhất, URC xây dựng năng lực của tổ chức dựa trên tinh thần dân chủ. Không bao giờ tự mãn với những gì đạt được, chúng tôi luôn tạo ra thách thức cho chính mình để phát triển những thương hiệu tầm cỡ thế giới.

lanh-dao-urc-viet-nam-se-tiep-tuc-tap-trung-vao-san-phm-chu-luc

Ông Jai Gamboa - Tổng giám đốc URC Việt Nam.

Thứ hai, công ty chú trọng xây dựng văn hóa cải tiến, sáng tạo và những mối quan hệ tốt tại doanh nghiệp.

Thứ ba, URC được dẫn dắt bởi sự minh bạch, công bằng và đạo đức, công ty xây dựng tổ chức với cam kết mang đến sự quản trị tốt cho nhân viên. Chúng tôi luôn đạt được sự cân bằng trong ứng xử với nhân viên nội bộ lẫn đối tác bên ngoài.

Thứ tư, sự can đảm được thể hiện khi chúng tôi nhanh nhạy nắm bắt cơ hội để xây dựng doanh nghiệp lâu dài và phát triển bền vững. Chúng tôi luôn thực hiện những quyết định khó khăn để đảm bảo năng lực cạnh tranh của chính mình.

- Ông từng đề cập vấn đề nhân sự cũng là yếu tố then chốt. Vậy điều này thể hiện như thế nào tại doanh nghiệp?

- URC Việt Nam được hậu thuẫn bởi một đội ngũ nhân sự xuất sắc. Phần lớn trong số họ đã gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập. Có nhiều cặp đôi đã nên vợ thành chồng từ môi trường làm việc URC Việt Nam. Không chỉ tạo công ăn việc làm, công ty còn chính là nơi để cả hai tìm được một nửa của mình và xây dựng mái ấm.

Tại công ty, có những chuyên gia nước ngoài gắn bó đến cả 3 thập kỷ. Không ít người đã nghỉ hưu nhưng vẫn được công ty vẫn trọng dụng vì những giá trị họ đã đóng góp. Đó là những điều mà chúng tôi rất tự hào.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2003, đến nay, chúng tôi đã xây dựng 5 nhà máy tại Bình Dương, Quảng Ngãi và Hà Nội. Hiện chúng tôi tạo ra việc làm cho 1.600 lao động.

Về mặt quản lý, chúng tôi có ban lãnh đạo và cơ cấu tổ chức chặt chẽ, gồm nhiều phòng ban được dẫn dắt bởi những cá nhân xuất sắc và đào tạo bài bản. Tuy có hệ thống quản lý nhân sự chuyên nghiệp nhưng chúng tôi tự hào vì URC vận hành như một gia đình, mỗi thành viên dù ở bất kỳ vị trí nào đều được trân trọng như nhau.

- URC sẽ làm gì để cạnh tranh với đối thủ trong thị trường bánh kẹo và thức uống vốn khá khốc liệt tại Việt Nam?

- Là một doanh nghiệp đầu tư nước ngoài nhưng chúng tôi xem Việt Nam như quê hương thứ 2. Mục tiêu chính của chúng tôi là phục vụ người tiêu dùng Việt Nam với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống mà họ yêu thích. Chúng tôi đầu tư rất nhiều trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm, sản xuất, tiếp thị và phân phối. Để đạt được thị phần và tăng trưởng kinh doanh tốt, chúng tôi luôn đặt nền tảng mục tiêu chính của hoạt động kinh doanh là “Làm cuộc sống tốt tốt đẹp hơn”.

lanh-dao-urc-viet-nam-se-tiep-tuc-tap-trung-vao-san-phm-chu-luc-1

Đại diện công ty trao qua cho trẻ em trong chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” dịp Tết Đinh Dậu.

- Vậy còn trách nhiệm xã hội cũng như hoạt động cộng đồng thì sao, thưa ông?

- Đây cũng là khiến chúng tôi tâm đắc bởi thời gian qua công ty có đóng góp cho cộng đồng xã hội. Năm qua, công ty đã trao 125 học bổng, 62.000 phần quà, 5.500 áo ấm, 3.000 chăn mền cho học sinh xuất sắc, trẻ mồ côi, những người có hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng.

Đầu năm nay, chúng tôi kết hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tặng 1.500 phần quà cho 1.500 trẻ em khó khăn, trẻ em mồ côi, trẻ khuyết tật tại địa phương trong khuôn khổ chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn”.

Tôi cho rằng, những món quà đó không dừng lại ở giá trị vật chất mà hơn hết, là bệ đỡ tinh thần rất cần thiết để những người có hoàn cảnh khó khăn, để họ tin rằng luôn có người tốt xung quanh giúp đỡ vượt qua nghịch cảnh và hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

- Kế hoạch của công ty thời gian tới là gì?

- Năm nay, công ty chỉ tập trung vào các sản phẩm chủ lực. Ngoài củng cố nguồn lực cho các nhãn nước giải khát chính, chúng tôi gia tăng sự hiện diện ở mảng bánh, kẹo và snack bằng việc đa dạng hóa sản phẩm ở mảng này.

Bên cạnh đó, URC vẫn tiếp tục đồng hành cùng các hoạt động hỗ trợ đời sống của người dân trong cả nước. Đó cũng chính là một phần của cam kết bền vững trong chiến lược kinh doanh lâu dài của URC tại Việt Nam.

Thanh Thư

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0