Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lầu Năm Góc đưa ra kế hoạch 'xóa sổ' IS

Giáo Dục Thời Đại10 tháng trước

Một bản dự thảo chi tiết đã được Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis trình lên Nhà Trắng để cho Tổng thống Mỹ Donald Trump xem xét và phê duyệt.

Lầu Năm Góc đưa ra kế hoạch xóa sổ IS

Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ James Mattis đã trình bản kế hoạch tiêu diệt IS lên Tổng thống Donald Trump

Ông James Mattis đã tóm tắt kế hoạch đó trước nhiều quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ trong ngày 27.2, theo lời một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc, ông Jeff Davis chia sẻ trước truyền thông rằng bản dự thảo này là một kế hoạch chi tiết rộng lớn nhắm vào tổ chức khủng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trên khắp thế giới chứ không không chỉ riêng ở Iraq và Syria.

Ông Davis cho hay kế hoạch chỉ ra rõ phương án đánh bại tổ chức khủng bố IS và giúp tiêu diệt nhóm chiến binh IS triệt để. Ông nói thêm rằng Bộ trưởng Mattis cũng đã thảo luận về kế hoạch chủ yếu dựa trên văn bản và đồ họa đi kèm với các thành viên trong Hội đồng An ninh Quốc gia vào chiều 27.2.

Nhà Trắng sẽ xem xét chiến lược này trước khi đưa ra quyết định một thời điểm cụ thể nhằm triển khai chúng. Mục đích chính là nỗ lực tiêu diệt tổ chức khủng bố IS ở cả Iraq và Syria.

Kế hoạch này có thể dẫn đến việc nới lỏng một số hạn chế về chính sách từ thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, như giới hạn quân số.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố đánh bại "nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan" là một trong những mục tiêu chính sách đối ngoại hàng đầu của ông.

Hồi tháng trước, ông Trump đã yêu cầu Lầu Năm Góc và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis trong 30 ngày phải xây dựng được một bản kế hoạch đánh bại IS.

Suốt quãng thời gian vận động tranh cử, ông Trump không ít lần chỉ trích chính quyền Barack Obama vì không thể ngăn chặn IS trỗi dậy.

Theo Phương Nhi Một Thế Giới

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0