Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lễ hội 10 ngàn nam giới khoả thân độc đáo ở Nhật Bản

Việt Nam Net21 tháng trước

- Hơn 10.000 nam giới khoả thân tranh nhau 2 chiếc gậy may mắn trong Lễ hội Hadaka Matsuri ở Nhật Bản.

Hadaka Matsuri hay còn được biết đến là Lễ hội khoả thân diễn ra vào ngày thứ 7 thứ ba của tháng 2 hàng năm. Lễ hội diễn ra tại ngôi chùa Saidaiji Kannon tại thành phố Okayama, miền Tây Nhật Bản.

Lễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùa

Tham gia lễ hội này, những người đàn ông phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh thấu xương của mùa đông nước Nhật, chỉ mặc duy nhất một chiếc khố trắng (fundoshi) và đi một đôi tất trắng giống như giầy (tabi).

Sau khi mặc trang phục truyền thống, người tham gia lễ hội sẽ bước vào thác nước lạnh, dùng nước lạnh để thanh tẩy cơ thể trước khi bước vào ngôi đền linh thiêng.

Đúng 10 giờ tối ngày diễn ra lễ hội, đèn điện trong ngôi chùa sẽ tắt hết, một vị đạo sĩ đứng từ cửa sổ sẽ ném xuống đám đông hai chiếc dậy may mắn (gọi là Shingi, gậy dài 20 cm, đường kính 4 cm).

Truyền thuyết cho rằng ai giữ được Shingi lâu nhất và bỏ được chiếc gậy vào chiếc hộp gỗ gọi là masu thì sẽ gặp may mắn và hạnh phúc trong cả 12 tháng. Chính vì vậy mà người tham gia lễ hội ra sức giành lấy Shingi về tay mình.

Khi hai chiếc gậy tìm được chủ nhân, những người khác sẽ cố chạm vào người này để mong may mắn được lan toả, rồi mọi người trở về trong trật tự.

Trước đây Shingi là một lá bùa bằng giấy, được nhà sư thả để cầu chúc cho ai may mắn bắt được. Nhưng vì giấy dễ rách nên người ta đã quyết định đổi thành 2 cây gậy gỗ.

Được biết lễ hội truyền thống này đã có tuổi đời hơn 500 năm và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội:

Lễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùaLễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùaLễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùa

Tham gia lễ hội này, những người đàn ông phải cởi bỏ xiêm y trong cái lạnh thấu xương của mùa đông nước Nhật.

Lễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùaLễ hội khoả thân, Nhật Bản, đàn ông, đóng khố, may mắn, truyền thống, chùa

Được biết lễ hội truyền thống này đã có tuổi đời hơn 500 năm và được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Kim Minh (Theo Dailymail, Thesun)

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0