Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Liên quân Mobile: Những "chợ" cày thuê vắng khách - infogame.vn

Không quá lộ liễu như Liên Minh Huyền Thoại, nhưng "chợ" cày thuê trong Liên Quân Mobile dường như âm thầm và lịch sự hơn. Liên quân Mobile: Những "chợ" cày thuê âm thầm và dai dẳng Cày thuê

Cày thuê trong game vốn là một điều không quá lạ lẫm đối với giới game thủ. Bất kỳ tựa game nào "hot", nhiều người chơi, thì ở đó, hoạt động cày thuê xuất hiện.

Trước đây, rất nhiều tựa game khiến cả giới game thủ và các nhà phát hành đau đầu, khi các cá nhân và tổ chức cày thuê hoạt động nhộn nhịp, như Liên Minh Huyền Thoại, Pokemon Go, 3Q 360mobi, đến cả... Ngôi sao thời trang.

Tất nhiên, một tựa game mới nổi nhưng thu hút đông đảo người chơi như Liên Quân Mobile thì nạn cày thuê xuất hiện là điều ai cũng có thể dự đoán.

Thường giới cày thuê sẽ tranh thủ các groups có sẵn do nhiều hội nhóm lập ra, xin gia nhập thành viên rồi đăng các thông tin cày thuê của mình trong đó.

Liên quân Mobile Những chợ cày thuê vắng khách infogame vn

Một bài đăng cày thuê mới xuất hiện trong một groups Liên Quân Mobile

Nhưng theo ghi nhận nhanh, khác với chợ cày thuê của nhiều tựa game khác, chợ cày thuê của Liên Quân Mobile đến lúc này không mấy nhộn nhịp, nếu không muốn nói là ảm đạm hơn rất nhiều.

Bằng chứng là không nhiều, nếu không muốn nói là khá ít các bài đăng cày thuê trong các groups dành cho game thủ Liên Quân. Không rõ do nó không được phê duyệt, dễ bị mọi người tẩy chay hay không thèm quan tâm, mà chúng chỉ lác đác xuất hiện.

Điều này trái ngược hoàn toàn so với Liên Minh Huyền Thoại, hay Pokemon Go trước đây. Khi đó, groups của các tựa game này nhan nhản bài quảng cáo của những kẻ cày thuê. Thậm chí có những groups, các status cày thuê áp đảo mọi status khác, đến mức ban đầu, nhiều người xông vào chửi bới, dọa bug màu... nhưng dần dần người ta phát chán không thèm để ý đến luôn.

Liên quân Mobile Những chợ cày thuê vắng khách infogame vn

Chỉ cần gõ từ khóa "Cày thuê Liên Quân", hàng loạt kết quả hiện ra

Mặc dù ít "quấy rối" các groups dành cho game thủ, song thực tế, "chợ" cày thuê vẫn âm thầm hoạt động bên ngoài. Nếu gõ cụm từ "Cày thuê Liên quân", thì hàng loạt địa chỉ facebook sẽ dẫn bạn đến với những người cày thuê. Đây chính là những trang do giới cày thuê lập ra để phục vụ người có nhu cầu.

Theo admin của một trong những trang facebook cày thuê Liên Quân Mobile, họ có một đội ngũ "nhân viên", luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ mỗi khi một "giao dịch" thành công.

Đa số những trang cộng đồng này không có nhiều lượt like, theo dõi. Mỗi bài đăng lên cũng không có nhiều người coment. Tuy nhiên, các trang này vẫn sống dai dẳng. Bằng chứng là admin vẫn đăng bài hàng ngày, trong khi đa số các trang này được lập từ năm ngoái đến nay. Điều đó chứng tỏ, rõ ràng họ vẫn có "khách hàng" và lượng khách này cũng ít nhất đủ cho họ kiếm sống và duy trì "nghề" của mình.

Đối với các game thủ Liên Quân Mobile, không rõ họ thực sự không quan tâm, hay nhu cầu cày thuê của game thủ game này cũng không ít so với Liên Mih Huyền Thoại, có điều họ kín đáo, lịch sự và biết xấu hổ hơn, bằng cách không lộ diện thuê người cày, mà thỏa thuận ngầm bằng những cuộc hội thoại qua inbox?

Trinh Trần

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0