Cần đăng nhập để tiếp tục

Bạn chưa đăng nhập, vui lòng đăng nhập để sử dụng chức năng này

Đăng ký ngay

Lộ rõ bản chất vị giám đốc lừa 'chạy điểm' vào ngành công an

Người Đưa Tin7 tháng trước

Mặc dù làm nghề thầu xây dựng, không có chức năng nhiệm vụ gì trong lực lượng công an và mối quan hệ quen biết để 'chạy điểm' được vào ngành này, nhưng Thao vẫn hứa giúp và nhận tiền của người khác.

Ngày 28/2, Công an quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Sông Thao (SN 1982), huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, ông Nguyễn Văn Q. và bà Lê Thị B. (cùng SN 1971, quận Liên Chiểu), là người quen biết. Bà B. nghe ông Q. kể, con trai có nguyện vọng thi vào ngành công an, nhưng không đủ điểm nên ngỏ ý muốn giúp.

Thông qua người quen, bà B. gặp Thao đề cập đến chuyện “chạy điểm” vào trường công an. Mặc dù làm nghề thầu xây dựng, hoàn toàn không có chức năng nhiệm vụ gì trong lực lượng công an, cũng như không có mối quan hệ quen biết để có thể chạy việc được vào ngành này, nhưng hắn vẫn đồng ý.

Như thoả thuận, Thao 2 lần nhận tiền 400 triệu đồng. Sau đó, hắn lại 2 lần yêu cầu ông Q. và bà B. đưa thêm tổng cộng 40 triệu đồng, để “quan hệ” với sếp.

Lộ rõ bản chất vị giám đốc lừa 'chạy điểm' vào ngành công an

Đối tượng Thao tại CQĐT.

Đến tháng 1/2016, nhận thấy có dấu hiệu bị lừa đảo, ông Q. nói chuyện với bà B. Bà này nhận thấy mình là người “làm mối” và nhiều lần nhận tiền từ ông Q để đưa cho Thao nên bà lấy tiền túi trả cho ông Q. 400 triệu đồng.

Sau đó, bà nhiều lần yêu cầu Thao trả lại số tiền trên cho mình, nhưng hắn mới đưa được 87 triệu đồng.

Ngày 26/1, bà B. viết đơn tố cáo hành vi lừa đảo của Thao đến Công an quận Cẩm Lệ. Sau một tháng xác minh, điều tra, công an bắt giữ Thao. Cơ quan điều tra nhận thấy, Thao có những dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều trường hợp, dưới hình thức tư vấn du học nước ngoài.

Công an kêu gọi, những ai là bị hại của Thao, hãy liên hệ với đội điều tra Công an quận Cẩm Lệ, số điện thoại 02363673027 để trình báo.

Huy Cường – Nhâm Thân

Bạn nghĩ sao về nội dung này?

  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0
  • 0